Translate

Search This Blog

0

Solar plexus chakra | Luân xa 3 | Luân xa búi mặt trời | Manipura Chakra

Posted in , , , ,

Cách chữa lành Solar Plexus Chakra | Manipura | Luân xa 3

Phát hành: 1:11am ngày 04 tháng 11 năm 2021 (Indochina Time)

Solar Plexus, hay Manipura, được đề cập đến là luân xa thứ ba trong hệ thống 7 luân xa phổ biến nhất. Nó quay ở khu vực xung quanh bụng, phía trên rốn cho đến xương ức. Có nghĩa là “đá quý” trong tiếng Phạn, luân xa Manipura cung cấp một nguồn sức mạnh cá nhân và liên quan đến lòng tự trọng, năng lượng chiến binh và sức mạnh của sự biến đổi.
Solar plexus chakra | Luân xa 3 | Luân xa búi mặt trời | Manipura Chakra
Solar plexus chakra | Luân xa 3 | Luân xa búi mặt trời | Manipura Chakra

Sơ lược về Chakra Mặt trời Plexus | What is the Solar Plexus Chakra

Tên trong tiếng Phạn: Manipura có nghĩa là viên ngọc quý
Vị trí: Ở vùng bụng trên rốn cho đến xương ức
Màu sắc: Màu vàng
Nguyên tố: Lửa
Dấu hiệu của sự cân bằng: Tự tin, có động cơ, có mục đích, đáng tin cậy, có trách nhiệm
Dấu hiệu của sự mất cân bằng: Hung hăng, lấn át người khác , lòng tự trọng thấp
Khi luân xa đám rối mặt trời cân bằng, một người toát lên sự tự tin (không kiêu ngạo), cảm thấy tự động viên và có ý thức về mục đích. Khi mất cân bằng, ai đó có thể bị đánh giá thấp về bản thân, khó đưa ra quyết định và có các vấn đề về kiểm soát.

Sự mất cân bằng của đám rối thần kinh mặt trời cũng có thể biểu hiện ở cơ thể như mệt mỏi, ăn quá nhiều, cân nặng xung quanh dạ dày và rối loạn hệ tiêu hóa như IBS, loét, hạ đường huyết và tiểu đường.

Lợi ích của cân bằng Luân xa Solar Plexus?

Luân xa đám rối mặt trời, được biết đến trong tiếng Phạn là Manipura, là luân xa thứ ba và nằm ở khu vực của rốn và đám rối mặt trời. Nó là luân xa chủ yếu liên quan đến lòng tự trọng, sự tự tin và sức mạnh ý chí.

Một luân xa Manipura cân bằng cho phép bạn kiểm soát suy nghĩ và phản ứng cảm xúc của mình, thiết lập ranh giới lành mạnh và bình yên với bản thân. Mối liên hệ vật lý của nó là với chức năng tiêu hóa.

7 Chủ đề cập nhật mới nhất trên Blog có thể bạn quan tâm: 

199. Pallas Athena more strong in April 2022 | Tiểu hành tinh Athena Pallas

196. Aries Season 2022 Predictions | Dự báo mùa Bạch Dương 2022

195. Sao Mộc trùng tụ Sao Hải Vương 2022 | Jupiter conjunct Neptune

194. Year of Tiger 2022 Chinese Zodiac Predictions | Dự báo Nhâm Dần 2022

193. March Equinox 2022 and Astrological New Year | Điểm phân tháng 3

192. March 2022 Predictions | Dự báo tháng 3 năm 2022

188. 2022 Predictions Astrology | Dự báo chiêm tinh năm 2022 

Các triệu chứng của mất cân bằng đám rối mặt trời

Sự mất cân bằng luân xa xảy ra dưới dạng dư thừa năng lượng hoặc thiếu hụt năng lượng. Các triệu chứng liên quan đến năng lượng quá mức trong luân xa đám rối mặt trời bao gồm:
 1. Kiểm soát, không khoan dung hoặc hành vi cạnh tranh thái quá
 2. Ăn quá nhiều và ăn quá nhiều
 3. Mệt mỏi hoặc lười biếng quá mức
Hầu hết chúng ta đều có những khối và sự mất cân bằng năng lượng cũng như những thói quen phá hoại năng lượng khiến chúng ta không thể tiếp cận với nguồn năng lượng tràn đầy, khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức, phân tán, buồn tẻ… thậm chí là ốm yếu.

Các triệu chứng của sự bất chấp năng lượng bao gồm:

 1. Bất an, lo lắng và sợ hãi
 2. Trọng lượng cơ thể thấp và kém ăn
 3. Thiếu tự tin và kém tự tin về bản thân
 4. Không có khả năng tập trung và thiếu tổ chức
Loét dạ dày, khó tiêu, tiểu đường, rối loạn ăn uống và các bệnh khác liên quan đến hệ tiêu hóa cũng có thể là các triệu chứng của luân xa đám rối mặt trời không cân bằng.

Làm thế nào để chữa lành luân xa 3

Trước tiên để trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để khai mở Luân xa Solar Plexus? thì chúng ta cần phải thực hiện công việc chữa lành

Luân xa đám rối mặt trời là một quá trình đơn giản, nhưng nó có thể mất một số quá trình thực hành. Hầu hết mọi người đã hình thành sự tắc nghẽn trong nhiều năm, vì vậy việc cân bằng luân xa sẽ mất thời gian. Có một số bài tập chữa bệnh luân xa đám rối thần kinh mặt trời rất dễ thực hành hàng ngày.

Màu chakra liên quan đến Manipura là màu vàng, có nghĩa là chuối, hạt hướng dương, ớt vàng và pho mát là thực phẩm chữa bệnh chakra đám rối mặt trời tốt. Gia vị cho luân xa đám rối mặt trời là gừng, hoa cúc, bạc hà và thì là.

Đốt hương và tinh dầu đánh thức Manipura.

Liệu pháp hương thơm có thể được sử dụng trong khi thiền hoặc tập yoga, hoặc tự nó bất cứ lúc nào. Các loại tinh dầu có múi như cam và bưởi rất tốt cho việc chữa lành luân xa đám rối mặt trời, cũng như hoa cúc, bạc hà và gừng. Chúng có khả năng đánh thức ý thức về quyền lực cá nhân của chúng ta. Để mở đám rối mặt trời, hãy đốt cháy hương tạo thành lửa bốc lên và các loại tinh dầu như nghệ tây, xạ hương, gỗ đàn hương, gừng và quế.

Khẳng định tích cực | Solar Plexus Chakra Affirmations

Bằng cách lặp lại những lời khẳng định, hoặc thành tiếng, trong đầu hoặc bằng cách viết chúng ra, chúng ta sẽ giúp đảo ngược những kiểu suy nghĩ tiêu cực và thay thế chúng bằng những kiểu suy nghĩ mang tính xây dựng. Thay đổi nguyên bản bằng cách lặp lại các câu khẳng định như:
 1. 1. Khi tiếp nhận những thử thách mới, tôi cảm thấy bình tĩnh, tự tin và mạnh mẽ.
 2. 2. Tôi cảm thấy có động lực để theo đuổi mục đích của mình.
 3. 3. Tôi có tham vọng và năng lực.
 4. 4. Tôi tha thứ cho bản thân vì những sai lầm trong quá khứ, và tôi học hỏi từ chúng.
 5. 5. Điều duy nhất tôi cần kiểm soát là cách tôi phản ứng với các tình huống.
 6. 6. Tôi có đủ can đảm để tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình.
 7. 7. Tôi nắm trọn sức mạnh cá nhân của mình.

Cân bằng Solar Plexus Chakra bằng Yoga

Thực hành các tư thế yoga với hơi thở chánh niệm giúp giải phóng căng thẳng ở đám rối mặt trời, về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Các tư thế chiến binh xây dựng sự tự tin và hợp nhất năng lượng của luân xa thứ ba. Những động tác chào mặt trời làm ấm cơ thể và kết nối với năng lượng rực lửa của mặt trời. Tư thế thuyền là một tư thế tuyệt vời khác để tăng cường cơ bụng, cân bằng tiêu hóa và mang lại cảm giác trao quyền cho cá nhân.

Chữa lành từ quá khứ

Nhiều tổn thương trong quá khứ của chúng ta sẽ được lưu giữ trong cơ thể và tiếp tục ảnh hưởng đến các kiểu suy nghĩ và hành vi. Những người từng trải qua thời kỳ nuôi dạy nghiêm khắc, bị cha mẹ bắt nạt hoặc độc đoán, hoặc những người từng bị lạm dụng tinh thần hoặc thể chất có xu hướng gặp khó khăn trong việc cân bằng luân xa thứ ba. Trị liệu, hỗ trợ từ những người thân yêu và các hoạt động lành mạnh khác có thể giúp bắt đầu con đường chữa bệnh từ quá khứ và khôi phục sự cân bằng cho luân xa đám rối mặt trời.

Trong truyền thống Ấn Độ giáo, bảy luân xa chi phối dòng chảy năng lượng trong cơ thể. Sự tắc nghẽn hoặc một luân xa không cân bằng có thể gây ra các triệu chứng cả về thể chất và tinh thần, bao gồm cả bệnh mãn tính hoặc rối loạn tâm lý. Luân xa đám rối mặt trời là một trong những luân xa bị tắc nghẽn phổ biến nhất và có thể là gốc rễ của một số phàn nàn phổ biến.

Thiền chữa lành khai mở Solar Plexus Chakra

Luân xa đám rối mặt trời có liên quan đến mặt trời và lửa, chỉ cần ra ngoài là có thể giúp ích được. Ngồi thiền hoặc tập yoga ngoài trời vào những ngày nắng sẽ tối đa hóa việc chữa lành của bạn, nhưng chỉ cần ra ngoài đi dạo hoặc tắm nắng một chút sẽ giúp mở luân xa đám rối mặt trời của bạn.

Một bài tập đơn giản là chỉ cần hình dung một bông hoa hướng dương màu vàng rực rỡ trên luân xa đám rối mặt trời của bạn. Điều này thậm chí có thể hiệu quả hơn với việc sử dụng đá kết nối năng lượng luân xa. Tinh thể đá chữa lành luân xa đám rối mặt trời bao gồm các loại đá màu vàng như citrine, hổ phách, tourmaline vàng và đá mắt hổ.

Thiền cân bằng 7 luân xa là một bài thiền thư giãn sẽ giúp bạn kích hoạt và cân bằng tất cả 7 luân xa. Bắt đầu ngày mới của bạn cân bằng và / hoặc tái cân bằng sau một ngày bận rộn. Thiền có thể được thực hiện hàng ngày hoặc bất cứ khi nào bạn cần điều chỉnh.

Tư thế Yoga cơ bản cho luân xa 3 | Solar Plexus Chakra Yoga Poses

Các tư thế yoga, khi được thực hành thường xuyên, nhằm mục đích mang lại lợi ích tổng thể cho bạn, từ thể chất đến tinh thần và tất cả các điểm ở giữa. Được áp dụng từ chữ asanam trong tiếng Phạn, có nghĩa là “tư thế ngồi”, tư thế yoga đối với luân xa đám rối mặt trời giúp khai thông tắc nghẽn, nhưng cũng thúc đẩy việc mở, chữa bệnh và cân bằng trung tâm năng lượng thứ ba.

Thực hành yoga thường xuyên là lý tưởng để cân bằng luân xa. Các asana tập trung vào sức mạnh cốt lõi là hoàn hảo để chữa lành Manipura. Tham gia và chấp nhận rủi ro trong quá trình luyện tập yoga của bạn, ví dụ như thực hiện một tư thế thách thức hoặc nhẹ nhàng đẩy bản thân hơn một chút, cũng có thể giúp cân bằng Manipura.

Bạn đang tìm vài tư thế yoga phù hợp để bắt đầu chữa lành luân xa đám rối mặt trời? Bắt đầu với việc lặp lại Lời chào mặt trời (Surya Namaskar) để xây dựng sức mạnh cốt lõi và thổi luồng năng lượng ấm áp màu vàng trong luân xa thứ ba. Khi bạn bắt đầu cảm thấy lửa trong bụng, hãy cân nhắc kết hợp các tư thế đứng, thăng bằng và vặn mình để có lợi cho luân xa đám rối mặt trời, bao gồm:
 • Tư thế Thuyền (Paripurna Navasana) - Tốt cho việc kích thích thận và ruột, tư thế ngồi này giúp mở và cân bằng luân xa thứ ba.
 • Tư thế đom đóm (Tittibhasana) - Tư thế thăng bằng cánh tay nâng cao này giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay của bạn đồng thời làm săn chắc cơ thể của bạn để kích hoạt và cân bằng trung tâm năng lượng đám rối mặt trời.
 • Bharadvaja's Twist (Bharadvajasana I) - Tư thế ngồi xoắn này kéo dài và tăng cường sức mạnh cho cột sống và vai, đồng thời cung cấp năng lượng cho vùng bụng để mở và kích hoạt luân xa thứ ba.
 • Warrior 1 và 2 (Virabhadrasana I và Virabhadrasana II) - Cả hai tư thế đứng đều kéo dài và tăng cường sức mạnh cho cánh tay, chân và cốt lõi đồng thời kích hoạt và cân bằng luân xa thứ ba.

Làm thế nào để khai mở luân xa Solar Plexus | How to open?

Việc mở luân xa đám rối mặt trời có thể mất thời gian và hiệu quả, nhưng có một số cách dễ dàng để bắt đầu và đẩy nhanh quá trình.

Sử dụng đá healing để mở luân xa búi mặt trời của bạn

Mỗi luân xa được gắn với một số viên đá nhất định, và việc mang những viên đá đó vào cuộc sống của bạn có thể giúp chữa lành chúng. Đá chữa lành luân xa có thể được đeo như đồ trang sức, giữ trong khi thiền định hoặc mang trong túi. Một số người đặt chúng trên bàn làm việc hoặc dưới gối của họ vào ban đêm. 

Luân xa đám rối mặt trời được kết hợp với màu vàng, và với các loại đá quý màu vàng. Bao gồm
 • Citrine
 • Hổ phách
 • Sunstone
 • Jasper màu vàng
 • Mắt hổ vàng
 • Ngọc vàng
 • Canxit vàng
 • Topaz vàng
Hầu hết chúng ta đều có những khối và sự mất cân bằng năng lượng cũng như những thói quen phá hoại năng lượng khiến chúng ta không thể tiếp cận với nguồn năng lượng tràn đầy, khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức, phân tán, buồn tẻ… thậm chí là ốm yếu.

Khai mở luân xa 3 với thực phẩm | Solar Plexus Chakra Healing Foods

Một số loại thực phẩm có thể được sử dụng để chữa lành luân xa đám rối mặt trời. Thêm những thứ này vào chế độ ăn uống của bạn hoặc tăng số lượng bạn ăn có thể giúp kích hoạt luân xa của bạn. Các loại thực phẩm sau có liên quan đến Manipura:
 • Bí đao
 • Khoai lang
 • Bí ngô
 • Đậu lăng
 • Ớt vàng và cam
 • Chanh
 • Ngô
 • Lê vàng
 • Táo vàng
 • Gạo lức
 • Yến mạch
 • Lúa mì

Lời khẳng định cho luân xa 3 | Solar Plexus Chakra Affirmations

Khẳng định là một công cụ đơn giản, hữu ích có thể mở ra luân xa đám rối mặt trời của bạn. Những điều này có thể được nói vào một thời điểm nhất định mỗi ngày, hoặc vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Nhiều người viết chúng ra và đặt ở những nơi dễ nhận thấy để nhắc nhở bản thân. Bắt đầu ngày mới với những lời khẳng định có thể đưa bạn vào đúng khung tâm trí mà không cần phải dành nhiều thời gian cho các bài tập thiền.

Vì luân xa đám rối mặt trời được gắn chặt với sức mạnh và cảm giác lành mạnh về bản thân, những lời khẳng định tập trung vào sự chấp nhận bản thân và ranh giới là hữu ích nhất. Một số mẫu khẳng định bao gồm:
 • Tôi yêu và chấp nhận bản thân mình.
 • Tôi tôn trọng và tôn vinh bản thân mình.
 • Tôi có thể đạt được bất cứ điều gì tôi mong muốn.
 • Tôi tin vào bản thân mình.
 • Tôi xứng đáng được yêu thương và tôn trọng bởi những người xung quanh.

Cách mở luân xa đám rối mặt trời bằng tinh dầu

Tinh dầu là một cách dễ dàng, tinh tế để mở luân xa đám rối mặt trời của bạn. Chúng có thể được sử dụng như nước hoa nếu được pha loãng đúng cách, hoặc được sử dụng trong máy khuếch tán tinh dầu. Một vài giọt trong bồn tắm nước nóng có thể cung cấp một vị trí thư giãn cho thiền định.
Các loại tinh dầu liên quan đến Manipura nói chung là ấm và hơi cay. Bao gồm:
 • Hoa cúc
 • Chanh
 • gừng
 • tiêu đen
 • Quế
 • Đinh hương

Các bài tập thiền đơn giản chữa lành Solar Plexus | Chakra Meditation

Thiền là một trong những cách hiệu quả nhất để kích hoạt các luân xa của bạn. Các bài tập thiền ngắn, đơn giản có thể hoạt động tốt, đặc biệt là đối với những người đấu tranh với thời gian thiền định lâu hơn. Vì mục tiêu là để có một luân xa đám rối mặt trời được mở và kích hoạt, hãy thử tưởng tượng một bông hoa màu vàng tươi đang hé nở trên rốn của bạn. Một quả cầu ánh sáng vàng rực rỡ hoặc ngọn lửa đang cháy cũng là những cách thiền định tốt để mở Manipura. Hãy tưởng tượng những điều đó trong vài phút mỗi lần trong ngày trong khi hít thở sâu và êm dịu.

Những người có luân xa đám rối mặt trời không cân bằng có thể không thể thiết lập ranh giới, không thể chấp nhận những lời chỉ trích và sợ bị từ chối.

Và sau khi đọc một từ trên xuống dưới phần bài soạn của mình, hẳn bạn sẽ nhận thấy rằng: "Chỉ cần cân bằng lại Solar Plexus Chakra của bạn là bạn đã bước đầu khai thông nó rồi!", Phải không nào? Giờ Chelsy Nguyen mời bạn chia sẻ và đặt câu hỏi quan tâm ở phần comment phía dưới bài viết này nhé. Cảm ơn vì bạn đã đến.

Chia sẻ là yêu thương. Thank you. I love you. I'm sorry. Please forgive me. (Pháp Ho'oponopono)

Xem thêm các nội dung khác ở đây nhé:

Trang Chủ đề Tổng hợp đầy đủ các bài viết:

1. Danh sách các chủ đề được đọc nhiều nhất

2. Ý nghĩa số thiên thần | Angel number meanings

3. 12 Cung Hoàng đạo | 12 signs of the zodiac

4. Dự đoán chuyện gì đang xảy ra trên bầu trời Vũ trụ

5. Linh hồn thấu cảm (Empath)

6. Hành trình thức tỉnh tâm linh


Hướng dẫn:

175. Twin flame là gì

105. Cách kết nối tinh thần sâu sắc với đối tác của bạn

103. Thông điệp cảm xúc ngắn cải thiện tâm trạng của bạn ngay lúc này

102. Làm thế nào để buông bỏ quá khứ

94. 10 cách thu hút May mắn và Phép màu vào cuộc sống

61. Người ta chỉ là Tri kỷ hay là Bạn đời của bạn?

60. Người ấy là Tri kỷ hay Linh hồn song sinh của bạn

45. Đâu đó có câu chuyện của tôi

44. Kể về Sức mạnh của Loài Mèo

14. 9 dấu hiệu ai đó mà bạn biết đang nghĩ đến bạn


Người thấu cảm

76. Bạn đang thức tỉnh từ cái tôi cao hơn hay bản ngã của bạn?

68. Giấc mơ đến từ đâu?

57. Như thế nào là một Người thấu cảm - Empath đích thực?

56. Tình yêu của người thấu cảm Empath có gì đặc biệt 

53. HƯỚNG DẪN TẠO VÀ SỬ DỤNG NƯỚC MẶT TRĂNG - LUNAR WATER

19. 7 dấu hiệu bạn là linh hồn già cỗi - linh hồn trưởng thành

13. Selenite - Trụ đá thần kỳ

0 comments:

Do you like me ?

ups