Translate

Search This Blog

0

Sacral Chakra | Luân xa xương cùng | Luân xa số 2

Posted in , , , ,

Chữa lành Sacral Chakra trong 5 bước đơn giản

Phát hành: 22:22 ngày 01 tháng 11 năm 2021 (Indochina Time)

Dưới đây là một cái nhìn sâu sắc về những rối loạn có thể ảnh hưởng đến luân xa thứ hai, thường được gọi là luân xa xương cùng và cách thực hiện chữa lành, giải phóng những tắc nghẽn ở luân xa thứ 2 để khôi phục sự cân bằng và sống động tối ưu trong cuộc sống hàng ngày của bạn.
Sacral Chakra | Luân xa xương cùng | Luân xa số 2
Sacral Chakra | Luân xa xương cùng | Luân xa số 2

Chủ đề "Sacral Chakra" sẽ bao gồm các nội dung sau:

 1. 1. Hiểu về luân xa xương cùng
 2. 2. Tại sao lại cần chữa lành luân xa xương cùng của bạn?
 3. 3. Bảng thông tin hữu ích giúp chữa lành Luân xa xương cùng
 4. 4. Các triệu chứng phổ biến được giải quyết bằng cách chữa lành luân xa xương cùng
 5. 5. Cách chữa lành luân xa thứ hai
 6. 6. Các bước chính để chữa bệnh chuyên sâu luân xa xương cùng
 7. 7. Những câu hỏi hữu ích để hướng dẫn chữa bệnh luân xa thứ hai
 8. 8. Hỗ trợ tài liệu tham khảo và trích dẫn từ các chuyên gia luân xa

Hiểu về Chakra Sacral | What is the Sacral Chakra?

Luân xa xương cùng, hay Swadhisthana trong tiếng Phạn, nằm ở vùng bụng dưới ngay dưới xương cụt hoặc xương cụt. Màu sắc của luân xa thứ hai là màu da cam, và nguyên tố của nó là nước. Nó chủ yếu liên quan đến các phản ứng và điều tiết cảm xúc và thường được coi là nơi trú ngụ của cảm xúc. Nó cũng liên quan đến cảm giác mùi vị và với chức năng sinh sản.

Gần gũi với luân xa Muladhara hay còn gọi là Luân xa gốc, nó có thể giúp loại bỏ một bước khỏi mối bận tâm về sự sống còn, sự an toàn và nhận thức cảm tính bản năng về thế giới. Nó cho phép chúng ta đối phó một cách sáng tạo với những gì xuất hiện từ kinh nghiệm của mình và phát triển phản ứng được thông báo bởi các mô hình cảm xúc và trí thông minh của chúng ta.

Do có mối liên hệ chặt chẽ về thể chất với vùng xương chậu và các cơ quan sinh sản, luân xa này cũng là trung tâm của việc tìm kiếm khoái cảm, cho dù là gợi cảm hay thông qua trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của bạn. Khả năng sáng tạo dồi dào và trực giác nhạy bén là hai khía cạnh bổ sung của luân xa xương cùng mở.

“ Tôi tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn” có thể là phương châm của Sacral Chakra. Một luân xa xương cùng mở, cân bằng cho phép bạn trải nghiệm sự gần gũi và tình yêu một cách tự do và trọn vẹn, trung thực và không phán xét về mong muốn của bạn, và sống như con người thật của bạn mà không sợ hãi.

Hầu hết chúng ta đều có những khối và sự mất cân bằng năng lượng cũng như những thói quen phá hoại năng lượng khiến chúng ta không thể tiếp cận với nguồn năng lượng tràn đầy, khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức, phân tán, buồn tẻ… thậm chí là ốm yếu.

Tại sao lại cần chữa lành Luân xa thứ hai của bạn?

Sự tắc nghẽn ở luân xa thứ hai có thể gây ra đau khổ về cả thể chất và cảm xúc nếu không được chữa lành. Luân xa là những điểm trong cơ thể điều hòa năng lượng, cho phép nó lưu thông tự do và duy trì sức khỏe và sức sống. Thật không may, các luân xa có thể phát triển tắc nghẽn làm hạn chế dòng năng lượng đó. Việc chữa lành luân xa nhằm mục đích khôi phục sự cân bằng và giải phóng bất kỳ sự tắc nghẽn hoặc gấp khúc nào trong cơ thể năng lượng của bạn ngăn cản nó hoạt động tối ưu.

7 Chủ đề cập nhật mới nhất trên Blog có thể bạn quan tâm: 

199. Pallas Athena more strong in April 2022 | Tiểu hành tinh Athena Pallas

196. Aries Season 2022 Predictions | Dự báo mùa Bạch Dương 2022

195. Sao Mộc trùng tụ Sao Hải Vương 2022 | Jupiter conjunct Neptune

194. Year of Tiger 2022 Chinese Zodiac Predictions | Dự báo Nhâm Dần 2022

193. March Equinox 2022 and Astrological New Year | Điểm phân tháng 3

192. March 2022 Predictions | Dự báo tháng 3 năm 2022

188. 2022 Predictions Astrology | Dự báo chiêm tinh năm 2022 

Các luân xa có thể hoạt động quá mức hoặc kém hoạt động, mỗi luân xa dẫn đến các triệu chứng hơi khác nhau.

Luân xa xương cùng hoạt động quá mức có thể gây ra:

 1. 1. Những phản ứng thái quá về cảm xúc
 2. 2. Tình cảm quá mức gắn bó với con người hoặc đồ vật; nhu cầu quá mức trong các mối quan hệ
 3. 3. Sự phụ thuộc
 4. 4. Căng cơ và chuột rút ở bụng

Sự thiếu hụt năng lượng ở Sacral Chakra có thể gây ra:

 1. 1. Sợ hạnh phúc hay sung sướng, tự hủy hoại bản thân
 2. 2. Thiếu tính sáng tạo và tính xác thực
 3. 3. Ham muốn thấp
 4. 4. Bi quan, chán nản
 5. 5. Chu kỳ kinh nguyệt không đều, nhiễm trùng tiết niệu hoặc bàng quang
Các triệu chứng phổ biến được khắc phục bằng cách cân bằng luân xa xương cùng:

1. Lạc vào những tưởng tượng

Một triệu chứng phổ biến của sự mất cân bằng luân xa thứ hai là xu hướng bị cuốn vào những tưởng tượng về những thú vui trong cuộc sống thay vì tận hưởng chúng. Ví dụ, bạn có thể chìm đắm trong những tưởng tượng về những vận động cơ thể thân mật hơn là kết nối với một đối tác thực tế hoặc tiềm năng hoặc bị ám ảnh bởi việc kết nối thân mật hoặc có quan hệ thân mật với mọi người hấp dẫn đi qua con đường của bạn.

2. Hành vi nghiện ngập và nghiện ngập quá mức

Có thói quen thỏa mãn ham muốn của bạn bằng cách thưởng thức cũng có thể cho thấy sự mất cân bằng luân xa, đặc biệt là liên quan đến các hành vi gây nghiện, cho dù đó là với thức ăn, chất kích thích, truyền hình hoặc trò chơi chẳng hạn. Biết cách để cảm thấy thỏa mãn và hài lòng là một phần của việc chữa lành luân xa xương cùng.

3. Thiếu sự thỏa mãn và ham muốn vô độ

Đánh giá sâu sắc và trung thực những gì bạn có và con người bạn là một phần của việc chữa lành luân xa xương cùng. Hòa mình vào những thú vui đơn giản của cuộc sống mà không quá dính mắc vào chúng là chìa khóa để thúc đẩy luân xa thứ hai cân bằng.

Hãy chú ý để cảm nhận sự thỏa mãn không chỉ trong tâm trí bạn một cách trí tuệ, mà còn sâu sắc như một cảm giác trong cơ thể bạn, để mong muốn và sự thỏa mãn nó được neo giữ trong một trải nghiệm trọn vẹn. Điều này góp phần vào cảm giác no và cân bằng chữa lành.

4. Hành vi phụ thuộc | Codependency

Chữa lành luân xa xương cùng thường có nghĩa là đưa các mối quan hệ về trạng thái cân bằng và hài hòa. Các mối quan hệ có thể mang lại cảm xúc mạnh mẽ và gắn kết vào luân xa thứ hai một cách dễ dàng. Thật không may, động lực gia đình thường là nguồn gốc của những xáo trộn, đặc biệt là liên quan đến luân xa xương cùng.

Để cân bằng và chữa lành luân xa này, điều quan trọng là phải phát triển khả năng phán đoán, đặc biệt là về việc bị tiêu hao năng lượng vào những người và những thói quen xấu.

5. Cảm xúc tiêu cực và phá hoại

Đố kỵ, ghen tị, tức giận, thịnh nộ là đặc điểm của luân xa thứ hai mất cân bằng. Tất nhiên, chúng có hại cho cảm giác hạnh phúc và thoải mái của chúng ta.

Nếu bạn nhận thấy mình có xu hướng phản ứng thái quá khi ai đó thách thức bạn hoặc có ý kiến ​​khác nhau bằng cách dễ nổi nóng hoặc thất vọng dữ dội, hãy chú ý đến các kỹ thuật để quản lý cảm xúc bằng nhận thức và cân bằng hơn.

6. Sức khỏe thể chất với Sacral Chakra

Từ góc độ sức khỏe thể chất, việc chữa lành luân xa thứ hai của bạn cũng có thể giúp chữa lành hoặc ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng hơn như vô sinh, mang thai ngoài tử cung hoặc sẩy thai nhiều lần, bệnh tuyến tiền liệt và tinh hoàn, lạc nội mạc tử cung và u nang buồng trứng.

Công cụ và kỹ thuật chữa lành Sacral Chakra | Balance Sacral Chakra

Sự tắc nghẽn năng lượng trong luân xa xương cùng có thể được chữa lành bằng cách luyện tập thường xuyên được thiết kế để kích thích luân xa, cho phép năng lượng chảy vào trong đó và năng lượng dư thừa sẽ tiêu tan. Cân bằng chakra có thể được trợ giúp bởi một người chữa bệnh, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể tự làm.

Thiền | Sacral Chakra Meditation

Thiền rất hữu ích để làm sạch và cân bằng luân xa. Ví dụ, một thiền chữa lành luân xa xương cùng đơn giản bao gồm việc hình dung một bông sen màu cam hoặc trăng lưỡi liềm màu cam trong khu vực của luân xa thứ hai ở vùng xương chậu. Giữ hình ảnh đó trong tâm trí bạn vài phút trong khi hít thở sâu.

Cần giúp đỡ để cân bằng tất cả các luân xa của bạn? Thiền cân bằng 7 luân xa là một bài thiền thư giãn sẽ giúp bạn kích hoạt và cân bằng tất cả 7 luân xa. Bắt đầu ngày mới của bạn cân bằng và / hoặc tái cân bằng sau một ngày bận rộn. Thiền có thể được thực hiện hàng ngày hoặc bất cứ khi nào bạn cần điều chỉnh.

Thực phẩm chữa bệnh Chakra Sacral | Sacral Chakra Healing Foods

Thay đổi chế độ ăn uống cũng có thể giúp làm sạch luân xa thứ hai của bạn. Cam, dưa, dừa và các loại trái cây ngọt khác là thực phẩm chữa bệnh luân xa xương cùng tốt. Quế cũng rất hữu ích, cũng như uống nhiều nước.

Tinh dầu chữa lành luân xa 2 | Sacral Chakra Oils

Tinh dầu gỗ đàn hương, hoắc hương, cam, hoa hồng và ylang-ylang có thể được sử dụng làm hương liệu để chữa lành luân xa thứ hai. Chúng có thể được sử dụng một mình, trong thiền định và kết hợp với các tinh thể dành cho sacral chakra.

Sử dụng Đá chữa bệnh Chakra | Sacral Chakra Crystals

Các loại đá chữa bệnh luân xa xương cùng bao gồm citrine, carnelian, canxit màu da cam và các loại đá màu cam khác. Moonstone cũng có thể được sử dụng vì sự liên kết của luân xa này với nước và mặt trăng.

Các tư thế yoga mở Luân xa 2 | Sacral Chakra Yoga Poses

Yoga chữa bệnh luân xa xương cùng nên tập trung vào các tư thế mở hông như Upavistha Konasana, hoặc Tư thế góc mở. Baddha Konasana, hay tư thế Bound Angle, là một tư thế đơn giản nhưng hữu ích khác. Thực hành yoga để chữa lành luân xa thứ hai nên chậm rãi và thư giãn hơn là nhanh hoặc quá khó.

Bản chất Sacral Chakra: Nước

Vì yếu tố của luân xa xương cùng là nước, nên ra ngoài và thư giãn gần vùng nước thoáng có thể giúp mở luân xa thứ hai của bạn. Hồ, sông, suối hay đại dương đều hữu ích. Nếu có thể, hãy lội nước hoặc đung đưa chân trong nước để giúp năng lượng lưu thông. Tắm bồn hoặc tắm vòi sen cũng có thể góp phần cân bằng luân xa của bạn đồng thời cung cấp sự thư giãn cần thiết để giữ cho cảm xúc của bạn luôn trôi chảy.

5 bước chính để chữa lành chuyên sâu của luân xa 2

1. Chữa lành bằng Sacral Chakra và vượt qua thử thách của việc nắm bắt

Một trong những thách thức chính để chữa lành luân xa xương cùng là duy trì sự cân bằng. Một người có thể dễ dàng bị chiếm đoạt bởi niềm đam mê và cảm giác luân xa thứ hai. Nhưng bạn có thể hoàn toàn nhận ra và đánh giá cao trải nghiệm trong thời điểm này không?

Đôi khi, thật khó để chào đón hoàn toàn niềm vui của những trải nghiệm và cảm giác trong cuộc sống và duy trì sự cân bằng. Sự thu hút đối với nguồn gốc hoặc nguyên nhân của kinh nghiệm có một lực kéo mạnh mẽ và người ta có thể có xu hướng nắm bắt nguồn gốc của khoái cảm. Hình thức gắn bó này có thể cản trở dòng chảy “lành mạnh” và chuyển thành hành vi vô độ, ám ảnh hoặc tích trữ. Để chữa lành loại mất cân bằng đó, điều quan trọng là phải giữ ý thức hoặc nhận thức khi một người tham gia vào trải nghiệm.

2. Chữa lành chakra thiêng liêng và cắt bỏ mối ràng buộc cảm xúc

Thông thường, mọi người thưởng thả mình theo cảm xúc để thao túng nhau. Sự suy giảm luân xa thứ hai có thể đến từ các động lực gia đình mất cân bằng hoặc các cuộc chơi quyền lực tại nơi làm việc hoặc ví dụ. Trong các mối quan hệ, rất nhiều thứ được truyền đạt thông qua cảm xúc - hạnh phúc, buồn, vui, thất vọng, v.v.

Khi cảm xúc không được thể hiện đầy đủ hoặc thể hiện một cách gián tiếp, chẳng hạn như trong các hành vi hung hăng thụ động, trường có thể bị che khuất và luân xa thứ hai mất cân bằng.

3. Chữa lành sự xấu hổ ở luân xa thứ hai

Một số người trong chúng ta cũng có thể cảm thấy xấu hổ và tội lỗi khi thích thú vì được giáo dục nghiêm khắc, các giá trị mâu thuẫn hoặc trải nghiệm đau thương. Quan hệ thân mật bị kìm nén có thể dẫn đến sự mất cân bằng nghiêm trọng trong luân xa thứ hai, cho dù nó “tắt” hoặc trở nên hoạt động quá mức.

Năng lượng của luân xa thứ hai của bạn có thể bị tắt hoặc bị chặn lại do sự kìm hãm sự thân mật, cho dù chuyển động co lại này bị ảnh hưởng bởi hành động của ai đó trong cuộc sống của bạn hay là do bản thân bạn áp đặt. Việc chữa lành luân xa là quan trọng để khôi phục hình ảnh lành mạnh về thân mật giới tính và khoái cảm.

Hoạt động dựa trên sự tin tưởng về quan hệ thân mật và gắn kết giới tính với đối tác của bạn hoặc chia sẻ mối quan tâm của bạn với một người bạn hoặc chuyên gia đáng tin cậy có thể hữu ích. Đi từng bước một, bắt đầu với những trải nghiệm nhỏ về niềm vui có thể mở đường để chữa lành những vết thương lớn.

4. Khôi phục sự tận hưởng cân bằng của các thú vui trong cuộc sống

Chữa lành sự xấu hổ hoặc cảm giác tội lỗi trong luân xa thứ hai giúp tinh chỉnh sự đánh giá của bạn về sự đơn giản của cuộc sống, cũng như những trải nghiệm kém bình thường. Thay vì làm tê liệt bản thân bằng cách ngăn chặn hoặc bão hòa trải nghiệm của bạn với những cảm giác và cảm xúc tràn ngập, bạn có thể tận hưởng niềm vui được cung cấp ngay lập tức với nhận thức đầy đủ.

5. Luật hấp dẫn và luân xa thiêng liêng

Lực hút của Sacral chakra sản sinh bởi sức mạnh của cảm xúc, nhưng năng lượng của nó có một nửa từ sự sinh tồn của luân xa thứ nhất và sự biểu hiện của ý chí của solar plexus chakra (Luân xa đám rối mặt trời) hoặc năng lượng mặt trời. Ý tưởng và tầm nhìn khi khoác vào cảm xúc của con người có thể bước vào cuộc sống dễ dàng hơn. Như vậy, luân xa thứ hai từ hóa trải nghiệm dựa trên trạng thái của nó và hướng được cung cấp bởi các luân xa khác. Lực hút và lực đẩy được liên kết chặt chẽ với luân xa xương cùng.

Do đó, việc chữa lành luân xa thứ hai bao gồm việc chú tâm hơn đến những suy nghĩ và ý định của một người, cũng như nhận thức rõ hơn về các loại cảm xúc phát sinh tại những thời điểm cụ thể.

Các câu hỏi để hướng dẫn chữa bệnh bằng Chakra của bạn

Tự hỏi bản thân là một công cụ hữu ích để chữa lành luân xa xương cùng. Bằng cách hiểu được cảm xúc và phản ứng của mình, chúng ta có thể xoa dịu tốt hơn việc lập trình vô thức điều khiển hành động của chúng ta. Điều này cho phép chọn cách chúng ta phản ứng và xem cảm xúc của chúng ta là những chỉ số hữu ích thay vì bị chúng cai trị. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau để đánh giá luân xa thứ hai của bạn:
Điều gì hấp dẫn bạn? 
Điều gì đẩy lùi bạn? Nó hướng dẫn cách bạn sống cuộc sống của bạn như thế nào? 
Bạn cảm thấy hấp dẫn như thế nào?
Bạn có tự tin về hình ảnh bản thân không? Hay bạn thường xuyên nghi ngờ bản thân?
Bạn có cảm thấy bị chi phối bởi cảm xúc của mình không? Hay bạn là người nhận thức và có ý thức về mặt cảm xúc?
Bạn có thường xuyên say mê những thú vui nho nhỏ trong cuộc sống đến mức mất thăng bằng (biến việc tìm kiếm niềm vui thành nỗi ám ảnh vô độ)? Hay bạn tận hưởng từng trải nghiệm thông qua một chế độ điều độ lành mạnh và kỷ luật bản thân?
Bạn có thể cân bằng giữa đam mê và kỷ luật cá nhân không?
Bạn có cảm thấy được bày tỏ niềm đam mê của bạn đối với cuộc sống?
Bạn có cảm thấy mình còn sống trong hầu hết thời gian không? Hay cuộc sống cảm thấy buồn tẻ?

Tài liệu tham khảo & Trích dẫn

“Cần phải có kỹ năng học cách đi vào cảm giác thích thú.
Để trải nghiệm niềm vui là một chuyện, nhưng để nhận ra những kinh nghiệm như thú vị và sau đó nhập vào cảm giác cảm thấy sự đánh giá cao của thời điểm-bây giờ là một nghệ thuật.”
- David Pond.

“Thông qua việc nghiên cứu Luân xa Svādhishthāna, chúng ta có thể kiểm soát các bản năng cơ bản của mình, biến đổi chúng và cuối cùng là vượt qua chúng.” - Paramhans Swami Maheshwarananda.

Chelsy Nguyen mời bạn chia sẻ và đặt câu hỏi quan tâm ở phần comment phía dưới bài viết này nhé. Cảm ơn vì bạn đã đến.

Chia sẻ là yêu thương. Thank you. I love you. I'm sorry. Please forgive me. (Pháp Ho'oponopono)

Xem thêm các nội dung khác ở đây nhé:

Trang Chủ đề Tổng hợp đầy đủ các bài viết:

1. Danh sách các chủ đề được đọc nhiều nhất

2. Ý nghĩa số thiên thần | Angel number meanings

3. 12 Cung Hoàng đạo | 12 signs of the zodiac

4. Dự đoán chuyện gì đang xảy ra trên bầu trời Vũ trụ

5. Linh hồn thấu cảm (Empath)

6. Hành trình thức tỉnh tâm linh


Hướng dẫn:

175. Twin flame là gì

105. Cách kết nối tinh thần sâu sắc với đối tác của bạn

103. Thông điệp cảm xúc ngắn cải thiện tâm trạng của bạn ngay lúc này

102. Làm thế nào để buông bỏ quá khứ

94. 10 cách thu hút May mắn và Phép màu vào cuộc sống

61. Người ta chỉ là Tri kỷ hay là Bạn đời của bạn?

60. Người ấy là Tri kỷ hay Linh hồn song sinh của bạn

45. Đâu đó có câu chuyện của tôi

44. Kể về Sức mạnh của Loài Mèo

14. 9 dấu hiệu ai đó mà bạn biết đang nghĩ đến bạn


Người thấu cảm

76. Bạn đang thức tỉnh từ cái tôi cao hơn hay bản ngã của bạn?

68. Giấc mơ đến từ đâu?

57. Như thế nào là một Người thấu cảm - Empath đích thực?

56. Tình yêu của người thấu cảm Empath có gì đặc biệt 

53. HƯỚNG DẪN TẠO VÀ SỬ DỤNG NƯỚC MẶT TRĂNG - LUNAR WATER

19. 7 dấu hiệu bạn là linh hồn già cỗi - linh hồn trưởng thành

13. Selenite - Trụ đá thần kỳ

0 comments:

Do you like me ?

ups