Translate

Search This Blog

0

Như thế nào là một Người thấu cảm - Empath đích thực?

Posted in , , , , , , ,

13 đặc điểm nổi bật nhận biết một Empath đích thực.

Phát hành: 23:45 ngày 09 tháng 02 năm 2021 (Indochina Time)

Tiếp theo chủ đề về Empath - Người Thấu cảm, Chelsy Nguyen muốn chia sẻ với các bạn về các dấu hiệu và hành vi kỳ lạ của một Empath đích thực để các bạn chiêm nghiệm và tìm hiểu nhé:
“Empath thường được cho là có mức độ đồng cảm tuyệt vời đến mức họ có thể cảm nhận được những gì người khác cảm thấy theo đúng nghĩa đen, và do đó trực giác biết được nhiều khao khát, nhạy cảm, thị hiếu và thậm chí cả kiểu suy nghĩ của những người xung quanh họ”. - Aletheia Luna
empath nguoi thau cam
Empath - Người thấu cảm

Empaths là những người nhạy cảm nhất trong số tất cả. Thuật ngữ 'Empath' có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp ' em ' có nghĩa là 'trong' và 'ill ' có nghĩa là 'cảm giác'.
Do đó, một người có thể cảm nhận được cảm xúc của người khác được gọi là Empath - người thấu cảm.
Empath được đặc trưng bởi sự hiểu biết về vũ trụ xung quanh họ.
Mặc dù nhiều người trong chúng ta có thể khẳng định mình có cảm giác đồng cảm, nhưng rất ít người có cái mà chúng ta gọi là thấu cảm đích thực. Tuy nhiên, khó có thể nhận ra một Empath đích thực xung quanh ta. 

Dưới đây là 10 đặc điểm nổi bật và hành vi phổ biến ở các Empaths.

(1) Họ thấm nhuần cảm xúc của người khác trong chính họ:

Đây là đặc điểm cổ điển của empath. Bất kể người khác ở gần bạn đang cảm thấy gì, ngay cả khi họ nghĩ rằng họ không thể hiện điều đó, bạn có khả năng nhận ra ngay lập tức. Nhưng hơn thế nữa: bạn có thể thực sự cảm nhận được cảm xúc như thể nó là của riêng bạn, về cơ bản là “hấp thụ” nó.

Chính xác nó hoạt động như thế nào là một chủ đề của một số cuộc tranh luận. Nhưng chúng ta biết rằng những người có mức độ đồng cảm cao cũng có các tế bào thần kinh phản chiếu hoạt động rất tích cực - phần não đọc các tín hiệu cảm xúc từ người khác và tìm ra những gì họ có thể đang nghĩ hoặc cảm thấy. Nói cách khác, nếu bạn là một người đồng cảm, có khả năng bạn có thể nhận ra những thay đổi nhỏ trong biểu hiện, ngôn ngữ cơ thể hoặc giọng nói mà người khác bỏ lỡ - và ngay lập tức cảm nhận được người đó đang cảm thấy gì

Tuy nhiên, những tế bào thần kinh phản chiếu hoạt động tương tự đó có nghĩa là bạn về cơ bản sống qua cảm giác như thể đó là của chính bạn. Đó có thể là một món quà mạnh mẽ, nhưng cũng có lúc mệt mỏi và choáng ngợp. Empath hấp thụ cảm xúc của người khác, có thể là đau đớn, tức giận hoặc sợ hãi. Họ cảm nhận chính xác những gì người khác đang cảm thấy tại thời điểm đó.

(2) Họ rất trực giác:

Họ có thể cảm nhận được những rung cảm tích cực và tiêu cực trong con người. Trong khi nói chuyện với bạn, họ sẽ nhận ra sự tiêu cực của bạn ngay cả khi họ không đánh vần được nó là cái gì. Empath có thể dễ dàng theo dõi quá trình suy nghĩ của họ diễn ra mà không chút ý niệm gợi ý gì về nó.

(3) Họ dễ bị cạn kiệt năng lượng hoàn toàn:

Vì họ thường xuyên bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng của những người xung quanh, nên empath dễ dàng bị rút cạn kiệt năng lượng. Họ luôn bận rộn giúp đỡ mọi người. Do đó, năng lượng của họ giảm đi. Ngoài ra, năng lượng tiêu cực cũng khiến họ suy sụp. Tuy nhiên, điều này không tốt cho sức khỏe tâm lý và thể chất của họ. Một Empath cho thế giới quá nhiều hơn những gì họ nhận được. Vào cuối ngày, họ cảm thấy hoàn toàn kiệt sức.

Dấu hiệu giúp bảo vệ năng lượng cho Người thấu cảm Empath
Dấu hiệu giúp bảo vệ năng lượng cho Người thấu cảm - Empath

(4) Họ nhận ra các triệu chứng thể chất của người khác:

Không chỉ về mặt tâm lý, mà còn về mặt sinh lý. Khi ai đó bị ốm hoặc bị thương, một người thấu cảm có thể cảm nhận được nỗi đau của người khác, như thể đó là của riêng bạn. Họ có xu hướng bắt các cơn đau như cảm lạnh hoặc đau nhức cơ thể của người đó. Điều này không chỉ có nghĩa là cảm thông hoặc quan tâm đến họ, mà còn có những cảm giác thực tế về thể chất như đau, tức hoặc nhức ở các vùng tương tự trên cơ thể. Nó như thể bộ não thấu cảm của bạn không chỉ phản ánh những gì người kia phải trải qua mà còn chiếu trải nghiệm đó vào cơ thể bạn.

Và điều này có thể khiến cho Empath thấy khó chịu - thậm chí là suy nhược. Nó có lẽ không phải là một "món quà" mà hầu hết các Empaths thích có. Nhưng nó cũng là gốc rễ của lý do tại sao empaths là những người chăm sóc đặc biệt như vậy. Nếu không có khả năng này, họ sẽ không thể thực sự kết nối với một người đang đau đớn, hoặc chỉ kết nối với họ với những gì họ cần để cảm thấy dễ chịu hơn. Không có gì ngạc nhiên khi các empaths được thu hút vào các vai trò như y tá, bác sĩ, người chăm sóc người cao tuổi hoặc người chữa bệnh. Nếu bạn có thể cảm nhận được nỗi đau của mọi người, sẽ rất ngạc nhiên nếu bạn không muốn làm gì đó với nó.

(5) Khó kiềm chế tình yêu với vật nuôi, động vật hoặc trẻ sơ sinh.

Chắc chắn, ai cũng biết rằng trẻ sơ sinh là những phép màu nhỏ đáng yêu, và chó và mèo cũng dễ thương - nhưng đối với bạn, những cảm xúc đó dường như mạnh mẽ hơn nhiều. Bạn có thể không thể kìm lòng mình trước đứa trẻ đáng yêu của ai đó hoặc ngay lập tức cúi xuống để thể hiện tình yêu thương với chú cún cưng. Một số người có thể thấy phản ứng của bạn là “quá cường điệu”, nhưng với bạn, có cách nào để mọi người không phản ứng theo cách này nhỉ? Nói theo cách khác, đây là một trong nhiều đặc quyền của việc trở thành Empath. Tất cả những cảm xúc của bạn, bao gồm cả những cảm xúc tích cực, đều được cải thiện.

(6) Bạn cảm nhận được bản chất của ai đó:

Tất cả các empaths đều có trực giác cảm nhận được những gì ai đó đang cố gắng thể hiện, ngay cả khi họ gặp khó khăn trong việc thể hiện nó. Suy cho cùng, sự đồng cảm về cơ bản là sự thấu hiểu và kết nối với người khác. Và đó là ý nghĩa của việc nhận biết mọi người đến từ nơi nào.

(7) Bạn không thể chịu đựng được các sự kiện bi thảm hoặc bạo lực:

Nếu bạn là một empath, không có vấn đề gì khi một sự kiện khủng khiếp không xảy ra với bạn, bạn vẫn cảm nhận được điều đó qua toàn bộ con người của mình. Bạn có thể dường như “sống qua” nỗi đau, mất mát của sự kiện như thể chính mình đang trải qua, ngay cả khi bạn đang xa hàng ngàn dặm - hoặc thực sự, ngay cả khi đó là một sự kiện hư cấu trong một chương trình. Đôi khi phản ứng này có thể áp đảo hoàn toàn bạn. Empath không thể chịu đựng được bạo lực ngay cả khi nó được chiếu trong phim truyền hình hay phim điện ảnh. Họ sẽ nhắm mắt hoặc rời đi. Và nếu nó được thuật lại trong một cuốn sách, họ sẽ khóc.

(8). Trải qua cảm xúc đột ngột, choáng ngợp khi ở nơi công cộng

Không chỉ trong cuộc trò chuyện trực tiếp mà bạn cảm nhận được cảm xúc của người khác. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi có những người khác xung quanh và không cần cảnh báo trước. Nếu bạn là một người thích khám phá, việc đi vào không gian công cộng có thể là một thách thức, bởi vì bạn có thể đột nhiên thấy mình tràn ngập một cảm xúc “không đâu vào đâu” - hay chính xác hơn là từ một người khác trong khu vực mình đứng

(9). Trở nên choáng ngợp trong các mối quan hệ thân mật

Các mối quan hệ có thể là thách thức đối với tất cả mọi người. Nhưng hãy tưởng tượng những thử thách đó lớn hơn bao nhiêu khi bạn có thể cảm nhận được mọi tâm trạng nhỏ nhặt, khó chịu hoặc thậm chí là nói dối từ người bạn đời của mình. Và những cảm xúc tích cực cũng có thể trở nên quá tải - như thể mối quan hệ có thể “nhấn chìm” bạn. Nghe có vẻ quen?

Nhưng nó còn hơn thế nữa. Một khi đã sống chung, môi trường chung cũng là một trở ngại. “Năng lượng” của một đối tác chung sống luôn hiện hữu cho một sự cảm thông và gần như có thể cảm thấy như một sự xâm nhập. Empaths xem nhà của họ như một nơi tôn nghiêm, nơi họ có thể thoát khỏi những đòi hỏi liên tục về cảm xúc của họ, với một đối tác luôn thay đổi điều đó. Trong khi một số Empaths chọn sống độc thân vì lý do này, những người khác học cách thích nghi - có thể bằng cách có một căn phòng là không gian riêng tư của họ hoặc (cực kỳ quan trọng) tìm kiếm một đối tác tôn trọng ranh giới của họ.

(10) Bạn có thể biết người kia có đang nói dối hay không:

Empath giống như một máy phát hiện nói dối biết đi. Chắc chắn, có lẽ đã có lúc ai đó lừa dối bạn thành công… nhưng ngay cả khi đó, bạn vẫn biết rằng bạn đã đi ngược lại bản năng của mình ngay từ đầu . Một điều về Empath là họ có khả năng xử lý ngay cả những tín hiệu xã hội nhỏ nhất có nghĩa là một người nào đó gần như không thể che giấu ý định thực sự của họ. Ngay cả khi bạn không biết chính xác một người thực sự muốn gì, bạn cũng biết nếu họ không hoàn toàn trung thực - hoặc nếu họ có vẻ gian xảo.

(11) Mọi người tìm đến bạn để xin lời khuyên và sự giúp đỡ

Với cái nhìn sâu sắc như vậy, các empaths thường xuyên được bạn của họ tìm đến để xin lời khuyên, hỗ trợ và khuyến khích. Điều đó giúp cho những Empath cũng có xu hướng trở thành những người biết lắng nghe và thường kiên nhẫn chờ ai đó nói những gì họ cần nói và sau đó phản hồi từ trái tim. Nếu điều này nghe giống bạn, bạn có thể biết rằng nó đôi khi cũng có thể mang đến phiền phức - mọi người không phải lúc nào cũng nhận ra rằng bạn cần bao nhiêu năng lượng để trở thành người nghe và người đưa ra lời khuyên, và một số người coi đó là điều hiển nhiên .

(12) Tác dụng xoa dịu người khác - và là sức mạnh để chữa lành cho họ

Đúng rồi. Giống như mọi người tìm kiếm lời khuyên của Empath, họ cũng cảm thấy bình yên hơn khi có sự hiện diện của Empath. Trên thực tế, mọi người thường vô tình tìm kiếm những người bạn đồng cảm nhất của họ trong những thời điểm khó khăn. Đây là thứ mà bạn có thể phát triển và sử dụng để thực sự chữa lành cho mọi người, với ý nghĩa giúp họ vượt qua hành vi cảm xúc nghiêm trọng và vượt qua những khuôn mẫu không lành mạnh. Nhưng bạn không thể làm như vậy nếu bạn che giấu sự nhạy cảm và đồng cảm của mình - bạn phải nâng niu món quà của mình nếu bạn thực sự muốn tạo ra sự khác biệt.

(13) Không thể nhìn thấy ai đó đau đớn mà không muốn giúp đỡ

Bạn có thể đi ngang qua ai đó đang gặp khó khăn mà không cần băn khoăn về cách bạn có thể giúp họ? Bạn có gặp khó khăn trong việc loại bỏ mối quan tâm của mình đối với người khác vì “có việc phải làm” không? Nếu câu trả lời là không - ngay cả khi bạn đang bận, thậm chí không phải khi bạn đang gấp rút - thì rất có thể bạn là một người vô dụng. Và đây là lý do tại sao các Empath là một phần có giá trị như vậy trong kính vạn hoa tuyệt vời của loài người. Đối với một empath, con người là những thứ sáng nhất trên radar của họ, và không thể không nhìn thấy - và đáp ứng - nhu cầu của người khác. Đó chính xác là nơi xuất phát khả năng chữa bệnh của Empath, và đó là thứ chúng ta có thể sử dụng nhiều hơn trong thế giới của mình.
Chelsy Nguyen mời bạn chia sẻ và đặt câu hỏi quan tâm ở phần comment phía dưới bài viết này nhé. Cảm ơn vì bạn đã đến.

Chia sẻ là yêu thương. Thank you. I love you. I'm sorry. Please forgive me. (Pháp Ho'oponopono)

Xem thêm các nội dung khác ở đây nhé:

Trang Chủ đề Tổng hợp đầy đủ các bài viết:

1. Danh sách các chủ đề được đọc nhiều nhất

2. Ý nghĩa số thiên thần | Angel number meanings

3. 12 Cung Hoàng đạo | 12 signs of the zodiac

4. Dự đoán chuyện gì đang xảy ra trên bầu trời Vũ trụ

5. Linh hồn thấu cảm (Empath)

6. Hành trình thức tỉnh tâm linh


Hướng dẫn:

175. Twin flame là gì

105. Cách kết nối tinh thần sâu sắc với đối tác của bạn

103. Thông điệp cảm xúc ngắn cải thiện tâm trạng của bạn ngay lúc này

102. Làm thế nào để buông bỏ quá khứ

94. 10 cách thu hút May mắn và Phép màu vào cuộc sống

61. Người ta chỉ là Tri kỷ hay là Bạn đời của bạn?

60. Người ấy là Tri kỷ hay Linh hồn song sinh của bạn

45. Đâu đó có câu chuyện của tôi

44. Kể về Sức mạnh của Loài Mèo

14. 9 dấu hiệu ai đó mà bạn biết đang nghĩ đến bạn


Người thấu cảm

76. Bạn đang thức tỉnh từ cái tôi cao hơn hay bản ngã của bạn?

68. Giấc mơ đến từ đâu?

57. Như thế nào là một Người thấu cảm - Empath đích thực?

56. Tình yêu của người thấu cảm Empath có gì đặc biệt 

53. HƯỚNG DẪN TẠO VÀ SỬ DỤNG NƯỚC MẶT TRĂNG - LUNAR WATER

19. 7 dấu hiệu bạn là linh hồn già cỗi - linh hồn trưởng thành

13. Selenite - Trụ đá thần kỳ

0 comments:

Do you like me ?

ups