Translate

Search This Blog

0

Root Chakra | Muladhara | Luân xa Gốc

Posted in , , , ,

Luân xa gốc là gì | Root Chakra Healing

Phát hành: 11:11am ngày 16 tháng 11 năm 2021 (Indochina Time)

Luân xa gốc là luân xa đầu tiên. Năng lượng của nó dựa trên nguyên tố đất. Nó gắn liền với cảm giác an toàn và tiếp đất. Nó nằm ở cơ sở của hệ thống luân xa và đặt nền tảng cho sự mở rộng trong cuộc sống của bạn.

Luân xa gốc ở đâu? Where is Root Chakra ?

Root Chakra | Muladhara | Luân xa Gốc
Root Chakra | Muladhara | Luân xa Gốc

Luân xa đầu tiên hoặc luân xa gốc nằm ở đáy cột sống. Các vị trí tương ứng của cơ thể là đáy chậu, dọc theo ba đốt sống đầu tiên, ở đám rối chậu. Luân xa này thường được biểu diễn dưới dạng một hình nón năng lượng bắt đầu từ gốc của cột sống và đi xuống sau đó uốn cong nhẹ lên trên.

Đặc điểm chính của luân xa gốc

Luân xa đầu tiên có liên quan đến các chức năng hoặc đặc điểm hành vi sau:
 1. 1. An toàn an ninh
 2. 2. Sự sống còn
 3. 3. Các nhu cầu cơ bản (ăn, ngủ, ở, tự bảo quản, v.v.)
 4. 4. Thể chất, bản sắc thể chất và các khía cạnh của bản thân
 5. 5. Nối đất
 6. 6. Hỗ trợ và nền tảng để sống cuộc sống của chúng ta
Hầu hết chúng ta đều có những khối và sự mất cân bằng năng lượng cũng như những thói quen phá hoại năng lượng khiến chúng ta không thể tiếp cận được nguồn năng lượng dồi dào, khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức, mất tập trung, buồn chán… thậm chí là ốm yếu.

Luân xa gốc cung cấp nền tảng để chúng ta xây dựng cuộc sống của mình. Nó hỗ trợ chúng ta phát triển và cảm thấy an toàn khi khám phá tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Nó liên quan đến cảm giác an toàn và được bảo vệ của chúng ta, cho dù đó là thể chất hay nhu cầu cơ thể của chúng ta hoặc ẩn dụ về nhà ở và an toàn tài chính. Tóm lại, những câu hỏi về luân xa đầu tiên xoay quanh ý tưởng về sự sống còn và an toàn. Luân xa gốc là nơi chúng ta hòa mình vào trái đất và neo năng lượng của chúng ta vào thế giới hiển hiện.

Điều gì xảy ra khi luân xa đầu tiên bị mất cân bằng

Ở cấp độ cảm xúc, sự thiếu hụt hoặc mất cân bằng trong luân xa đầu tiên có liên quan đến:
 1. 1. Tiêu cực quá mức, hoài nghi
 2. 2. Rối loạn ăn uống
 3. 3. Tham lam, hám lợi
 4. 4. Ảo giác
 5. 5. Cảm giác bất an quá mức, liên tục sống bằng chế độ sinh tồn
Đối với một người bị mất cân bằng luân xa đầu tiên, có thể khó cảm thấy an toàn trong thế giới và mọi thứ đều giống như một nguy cơ tiềm ẩn. Mong muốn về an ninh chiếm ưu thế và có thể chuyển thành mối quan tâm về tình hình công việc, an toàn thể chất, nơi ở, sức khỏe. Một luân xa gốc bị chặn có thể biến thành các hành vi được cai trị chủ yếu bởi sự sợ hãi.

7 Chủ đề cập nhật mới nhất trên Blog có thể bạn quan tâm: 

199. Pallas Athena more strong in April 2022 | Tiểu hành tinh Athena Pallas

196. Aries Season 2022 Predictions | Dự báo mùa Bạch Dương 2022

195. Sao Mộc trùng tụ Sao Hải Vương 2022 | Jupiter conjunct Neptune

194. Year of Tiger 2022 Chinese Zodiac Predictions | Dự báo Nhâm Dần 2022

193. March Equinox 2022 and Astrological New Year | Điểm phân tháng 3

192. March 2022 Predictions | Dự báo tháng 3 năm 2022

188. 2022 Predictions Astrology | Dự báo chiêm tinh năm 2022 

Đồng thời, khi luân xa gốc hoạt động quá mức, nỗi sợ hãi có thể chuyển thành tham lam và hoang tưởng, đây là những dạng biểu hiện cực đoan của sự mất cân bằng ở luân xa đầu tiên. Các vấn đề về kiểm soát lượng thức ăn và chế độ ăn uống có liên quan đến nó.

Kích hoạt luân xa gốc & luân xa thiêng liêng của bạn!

Luân xa gốc và luân xa xương cùng liên kết chặt chẽ với sự quan hệ thân mật của chúng ta. Do đó học tập để cải thiện và làm chủ chúng có thể đánh thức, kích hoạt và củng cố các Luân xa này.

Khai mở luân xa gốc

Có nhiều cách để mở luân xa gốc của bạn . Ví dụ: bạn có thể tham gia nhiều hơn vào các hoạt động liên quan đến mặt đất và trái đất (ví dụ: kết nối với thiên nhiên, làm vườn, nấu ăn lành mạnh, đi bộ đường dài).

Ý tưởng chính là làm việc để phát triển "gốc rễ" của bạn trong một môi trường an toàn và thoải mái (nghĩa là, bao quanh bạn là màu đất, các vật thể nhắc nhở bạn về thiên nhiên, sự ổn định; hoặc ngược lại, nếu bạn muốn cảm thấy ít bế tắc hơn, hãy làm trái nghĩa).

Yoga cho luân xa gốc có thể là một cách thể chất hơn để kết nối cơ thể và tâm trí và khôi phục dòng năng lượng cân bằng hơn.

Muladhara hay tên của Root Chakra có nguồn gốc là gì?

Luân xa đầu tiên được gọi là:
 • Luân xa gốc
 • Muladhara
 • Adhara
Tên tiếng phạn của nó là "muladhara" có thể biểu thị "cơ sở", "nền tảng", "hỗ trợ gốc rễ". Luân xa đầu tiên được liên kết với nguyên tố Đất. Màu sắc luân xa là Luân xa đỏ. Màu tiêu biểu được sử dụng để đại diện cho luân xa gốc là màu đỏ son đậm. Đây là màu được sử dụng trên biểu tượng của nó để tô các cánh hoa của nó. Theo truyền thống, nó cũng được kết hợp với màu vàng hoặc màu kim loại vàng (đây là màu của nguyên tố trái ngược với cánh hoa của nó). Trong phổ màu sắc của luân xa , màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, sức sống và kích thích khuynh hướng bản năng của chúng ta.

Biểu tượng luân xa gốc | Root Chakra Symbolism

Các biểu tượng của chakra gốc gồm một bông hoa sen bốn cánh, thường cách điệu như một vòng tròn với bốn cánh hoa với một hình tam giác chỉ xuống.

Hình tam giác hướng xuống là biểu tượng của tinh thần kết nối với vật chất, tiếp đất trên trái đất và sự tồn tại trên đất của chúng ta, trong cơ thể chúng ta. Nó được coi là trung tâm của sinh lực quan trọng của chúng ta và là nơi mà kundalini nằm cuộn tròn, không hoạt động, cho đến khi thức dậy để phân phối năng lượng của nó qua tất cả các luân xa khác.

Cách mở luân xa gốc của bạn | How to open root chakra?

Luân xa gốc hoặc Muladhara là quê hương của năng lượng nguyên thủy của bạn. Nằm ở chân cột sống, nó gắn liền với những nhu cầu sinh tồn cơ bản nhất của bạn. Root Chakra chi phối bàng quang, thận, chi dưới và cột sống. Khi mất cân bằng, bạn có thể gặp các triệu chứng thể chất bao gồm:
 1. 1. Táo bón
 2. 2. Vấn đề cân nặng
 3. 3. Sự mệt mỏi
 4. 4. Đau lưng
Về mặt cảm xúc, khi luân xa đầu tiên cần được chữa lành, bạn có thể thấy mình nóng nảy và hung hăng bất thường. Các dấu hiệu khác bạn cần để suy nghĩ đến việc mở luân xa gốc là:
 • sự bất an
 • ra quyết định kém
 • sự lo ngại
 • tách ra
Được tượng trưng bởi màu đỏ, luân xa gốc nuôi dưỡng sự tự tin và an toàn khi nó được mở ra và cân bằng. Tuy nhiên, khi nó đang cần chữa trị, có một số bài tập và bước đơn giản bạn có thể thực hiện để khôi phục lại sự cân bằng mà bạn có thể tham khảo ở dưới đây: 

Bài tập Đứng

Khi bạn cảm thấy thấp hơn mặt đất, hãy đứng với hai chân rộng bằng vai và thả lỏng phần trên cơ thể. Để cánh tay thoải mái ở hai bên và để hông hơi ngả về phía trước. Hít thở sâu và mỗi lần thở ra cảm thấy mối liên hệ của bạn với trái đất ngày càng sâu sắc hơn.

Làm sạch Luân xa

Đơn giản chỉ cần tắm vòi hoa sen có thể giúp làm sạch và cân bằng luân xa gốc. Nhận thức về cơ thể vật lý của bạn khi bạn tắm, Nhận thức về tâm trí là một công cụ to lớn để chữa lành luân xa đầu tiên.

Dịch chuyển

Vận động cơ thể hàng ngày, từ chạy đến hoàn thành công việc xung quanh nhà, là một cách tuyệt vời để chữa lành luân xa gốc của bạn. Điều quan trọng là nhận thức về cơ thể của bạn và cảm nhận cảm giác chuyển động. Nhận thức là rất quan trọng để chữa bệnh.

Đi bộ có chánh niệm

Cho dù bạn đang đi dạo trong thiên nhiên hay xuống một con phố đông đúc của thành phố, hãy lưu ý từng bước bạn thực hiện. Tập trung vào hơi thở và mỗi bước chân của bạn. Với mỗi bước, hãy ghi lại cảm giác mà bạn cảm nhận được mỗi khi chân chạm đất. Chánh niệm về một điều gì đó trần tục như đi bộ có thể kích hoạt luân xa gốc và đưa bạn đến trái đất.

Hình dung màu đỏ

Mặc màu đỏ hoặc kết hợp nó vào trang trí của môi trường nhà hoặc không gian làm việc của bạn là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng để nhận thức về năng lượng nguyên thủy, cốt lõi của luân xa gốc của bạn. Bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách hình dung hoặc thiền định về màu đỏ. Ví dụ, hãy dành vài giây hoặc thậm chí vài phút để hình dung một quả cầu năng lượng màu đỏ, rạng rỡ ở đáy cột sống của bạn. Hãy xem nó sáng lên và tỏa sáng xuống dưới khi nó chiếu sáng các chi dưới của bạn và căn cứ vào bạn.

Tự do di chuyển theo nhịp điệu

Khiêu vũ là một cách tuyệt vời để mở ra luân xa gốc của bạn. Cho dù bạn khiêu vũ ở nơi công cộng hay sau cánh cửa đóng kín, điều quan trọng là hãy để nhịp điệu dẫn dắt bạn. Để cơ thể tự do di chuyển không bị gò bó sẽ xua tan tiêu cực, khai mở và cân bằng luân xa đầu tiên.

Kéo căng cơ thể và đừng quên thở với Root Chakra Yoga

Áp dụng thói quen yoga thường xuyên là một công cụ tuyệt vời khác để mở ra, chữa lành và cân bằng luân xa gốc. Giới thiệu các tư thế đứng và uốn cong đơn giản về phía trước có thể giúp kéo dài chân, lưng và cột sống, tạo cho bạn một nền tảng vững chắc. Để tạo nền tảng cho bản thân và kích hoạt luân xa gốc của bạn, hãy thử các tư thế sau để thúc đẩy sự cân bằng và tập trung:
 1. 1. Cây (Vrksasana)
 2. 2. Đại bàng (Garudasana)
 3. 3. Núi (Tadasana)
 4. 4. Chó hướng xuống (Adho Mukha Svanasana)
 5. 5. Cúi gập người về phía trước bằng chân rộng (Prasarita Padottanasana)

Làm thế nào để chữa lành luân xa gốc của bạn

Một số bước có thể được thực hiện để chữa lành sự mất cân bằng hoặc tắc nghẽn trong luân xa gốc . Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tắc nghẽn, bạn có thể chọn sử dụng thiền chữa bệnh luân xa, tư thế yoga hoặc thậm chí nhiều hình thức chữa bệnh bằng năng lượng, từ reiki đến châm cứu và liệu pháp âm thanh - chẳng hạn như sử dụng nĩa điều chỉnh luân xa.

Liệu pháp hương thơm cho Luân xa gốc | Root Chakra Oil

Liệu pháp hương thơm là một công cụ hữu ích khác để cân bằng luân xa đầu tiên. Để chữa lành luân xa gốc, hãy xem xét sử dụng các loại tinh dầu có hoa, có mùi đất để tiếp đất và cân bằng, bao gồm;
 1. 1. ylang-ylang
 2. 2. cây mê điệt
 3. 3. Quảng hoắc hương
 4. 4. gỗ đàn hương
 5. 5. myrrh
 6. 6. cây mê điệt
Khi khám phá các bước hàng ngày bạn có thể thực hiện để khôi phục sự cân bằng cho hệ thống luân xa của mình, hãy cân nhắc thêm thực phẩm chữa bệnh vào chế độ ăn uống của bạn.

Thực phẩm cân bằng Luân xa gốc | Root chakra Foods

Cũng giống như mỗi luân xa có tần số dao động, màu sắc và chức năng riêng của nó, vì vậy cũng có những loại thực phẩm giúp tăng cường chức năng luân xa riêng lẻ. Khi tập trung vào luân xa gốc rễ, bạn hãy cân nhắc bổ sung các loại thực phẩm có màu đỏ tự nhiên, rau củ và protein động vật như:
 • củ cải vàng
 • tôi là
 • đậu hũ
 • trứng
 • đậu
 • thịt
 • cải cầu vồng
 • củ cải

Crystals for Root Chakra | Đá chữa bệnh cân bằng luân xa gốc

Việc sử dụng các tinh thể và đá chữa bệnh để làm sạch chakra cũng rất phổ biến. Tần số dao động của đá chữa bệnh có thể giúp khôi phục sự cân bằng khi thiếu hụt hoặc dư thừa năng lượng dẫn đến luân xa gốc bị tắc nghẽn hoặc hoạt động quá mức . Giống như các luân xa, mỗi viên đá có tần số riêng của nó.

Mặc dù người ta thường chọn những viên đá cùng màu với luân xa tương ứng của chúng, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng cần thiết - những viên đá cùng màu cũng có tác dụng. Điều quan trọng là viên đá có cùng tần số dao động với luân xa liên kết của nó.

Khi chọn đá đỏ để chữa lành luân xa gốc, một số lựa chọn là đá jasper đỏ, đá huyết, carnelian đỏ và ngọc hồng lựu. Các tùy chọn khác cho đá bao gồm:
 1. Hematit
 2. Rhodochrosite
 3. Jet
 4. Thạch anh khói

Câu hỏi hữu ích cho chữa lành luân xa gốc | Root chakra Healing

 1. 1. Bạn có cảm thấy mình có tất cả những gì cần thiết để sống thoải mái không?
 2. 2. Bạn đang làm như thế nào về tài chính? Bạn đang gặp khó khăn liên tục hay bạn đã có những nền tảng vững chắc?
 3. 3. Điều kiện sống hiện tại của bạn như thế nào? Bạn có cảm thấy được hỗ trợ đủ không?
 4. 4. Bạn có cảm thấy kết nối với môi trường tự nhiên xung quanh bạn không?
 5. 5. Bạn có cảm thấy bị đe dọa bởi nỗi sợ hãi lờ mờ về ngày tận thế không? Hay bạn có tin tưởng rằng không có vấn đề gì xảy ra, bạn và gia đình của bạn sẽ ổn?
 6. 6. Bạn cảm thấy tháo vát như thế nào khi gặp những thách thức trong cuộc sống (cho dù chúng liên quan đến tài chính, sức khỏe, liên quan đến công việc, v.v.)?
 7. 7. Bạn có thấy mình ở trong những tình huống mà người khác cho là phù hợp với bạn, nhưng không thực sự đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng sâu sắc nhất của bạn?
 8. 8. Bạn có cảm thấy mình có đủ hỗ trợ ở nơi bạn sống không?
 9. 9. Rễ của bạn có đủ mạnh để hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi không?
Chelsy Nguyen mời bạn chia sẻ và đặt câu hỏi quan tâm ở phần comment phía dưới bài viết này nhé. Cảm ơn vì bạn đã đến.

Chia sẻ là yêu thương. Thank you. I love you. I'm sorry. Please forgive me. (Pháp Ho'oponopono)

Xem thêm các nội dung khác ở đây nhé:

Trang Chủ đề Tổng hợp đầy đủ các bài viết:

1. Danh sách các chủ đề được đọc nhiều nhất

2. Ý nghĩa số thiên thần | Angel number meanings

3. 12 Cung Hoàng đạo | 12 signs of the zodiac

4. Dự đoán chuyện gì đang xảy ra trên bầu trời Vũ trụ

5. Linh hồn thấu cảm (Empath)

6. Hành trình thức tỉnh tâm linh


Hướng dẫn:

175. Twin flame là gì

105. Cách kết nối tinh thần sâu sắc với đối tác của bạn

103. Thông điệp cảm xúc ngắn cải thiện tâm trạng của bạn ngay lúc này

102. Làm thế nào để buông bỏ quá khứ

94. 10 cách thu hút May mắn và Phép màu vào cuộc sống

61. Người ta chỉ là Tri kỷ hay là Bạn đời của bạn?

60. Người ấy là Tri kỷ hay Linh hồn song sinh của bạn

45. Đâu đó có câu chuyện của tôi

44. Kể về Sức mạnh của Loài Mèo

14. 9 dấu hiệu ai đó mà bạn biết đang nghĩ đến bạn


Người thấu cảm

76. Bạn đang thức tỉnh từ cái tôi cao hơn hay bản ngã của bạn?

68. Giấc mơ đến từ đâu?

57. Như thế nào là một Người thấu cảm - Empath đích thực?

56. Tình yêu của người thấu cảm Empath có gì đặc biệt 

53. HƯỚNG DẪN TẠO VÀ SỬ DỤNG NƯỚC MẶT TRĂNG - LUNAR WATER

19. 7 dấu hiệu bạn là linh hồn già cỗi - linh hồn trưởng thành

13. Selenite - Trụ đá thần kỳ

0 comments:

Do you like me ?

ups