Translate

Search This Blog

0

Throat Chakra | Luân xa cổ họng | Luân xa số 5 | Vishuddha Chakra

Posted in , , , ,

Tất tần tật về Luân xa cổ họng | Throat Chakra

Phát hành: 5:55pm ngày 27 tháng 10 năm 2021 (Indochina Time)

Luân xa thứ năm trong Hệ thống Luân xa phổ thông là Luân xa cổ họng! Luân xa cổ họng là một trong ba luân xa trên, là các luân xa tâm linh nhất trong bảy luân xa. Bắt đầu với luân xa cổ họng, các trung tâm năng lượng này đều nằm ở phần trên cùng của cơ thể và quan tâm đến các nguyên tắc thanh tao hơn là vật chất.

Ý nghĩa Luân xa Vishuddha | Throat Chakra Meaning

Luân xa cổ họng, hay luân xa vishuddha trong tiếng Phạn, nằm ở trung tâm của cổ. Nó hoạt động như lực biểu hiện của cá nhân và sự thật của cá nhân, cả bên trong và bên ngoài. Luân xa cổ họng cân bằng giúp giải phóng chúng ta khỏi nỗi sợ hãi về sự phán xét hoặc cần sự chấp thuận của người khác. Luân xa này giúp chúng ta nắm lấy sự độc đáo của chúng ta và những trải nghiệm cá nhân độc đáo trên thế giới. Nó cũng được liên kết với sự thuần khiết, do đó kết nối nó với khái niệm chân lý.
Throat Chakra  | Luân xa cổ họng | Luân xa số 5 | Vishuddha Chakra
Throat Chakra  | Luân xa cổ họng | Luân xa số 5 | Vishuddha Chakra

Luân xa cổ họng chịu trách nhiệm giao tiếp, thể hiện suy nghĩ, cảm xúc và ý tưởng, đối thoại nội tâm lành mạnh và tạo ra sự cân bằng giữa nói và nghe, cũng như tìm kiếm và chia sẻ sự thật, các kỹ năng xã hội, tính toàn vẹn và danh dự của cá nhân. . Nó cũng hoạt động chặt chẽ với luân xa xương cùng. Trong khi luân xa xương cùng chi phối sự sáng tạo, thì luân xa cổ họng cho phép cá nhân thể hiện những ý tưởng sáng tạo đó, thay vì kìm hãm chúng vì sợ ý kiến ​​của người khác.

Luân xa cổ họng có một năng lượng nam tính và được biểu tượng bằng một bông hoa 16 cánh màu xanh lam. Về cơ bản, nó gắn liền với âm thanh, và câu thần chú của nó là, “Tôi nói”.

Biểu tượng của Luân xa cổ họng trên trái đất

Sườn núi Mount of Olives ở Jerusalem là một trong những vị trí tạo nên Luân xa Họng. Trên hành tinh này, luân xa cổ họng nằm ở sự kết hợp của ba địa điểm ở Trung Đông: Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập, núi Sinai ở Ai Cập và núi Oliu ở Jerusalem, cả ba đều có tầm quan trọng lịch sử.

Kim tự tháp lớn có niên đại khoảng 2500 năm trước Công nguyên và được xây dựng để làm lăng mộ cho Pharaoh Khufu; Núi Sinai là nơi Cựu Ước của Kinh Thánh nói rằng Moses đã nhận được Mười Điều Răn; Núi Ô-liu (và Giê-ru-sa-lem nói chung) là một địa điểm quan trọng trong suốt cuộc đời của Chúa Giê-su. Việc kết nối ba địa điểm này trên bản đồ tạo thành một tam giác vuông gần như hoàn hảo. Vì luân xa cổ họng chi phối giọng nói và giao tiếp, nhiều người tin rằng những địa điểm này đại diện cho “tiếng khóc của người mẹ” từ Trung Đông - cách Trái đất kêu gọi sự giúp đỡ giữa tình trạng hỗn loạn không ngừng của nhân loại.

Khi Luân xa cổ họng bị tắc nghẽn, không cân bằng

Luân xa cổ họng bị lệch có thể dẫn đến nhiều vấn đề trên khắp cơ thể, tâm trí và cảm xúc. Có điều, các bệnh như viêm thanh quản, khàn tiếng, đau họng, căng và đau ở cổ, vai hoặc hàm, khó khăn trong tuyến giáp, hệ thống bạch huyết hoặc tuyến yên và các vấn đề về răng, nướu, mũi, tai, dưới xoang hoặc hệ thống hô hấp trên có thể phát sinh nếu luân xa cổ họng bị tắc nghẽn (thông tin mang tính tham khảo).

Về mặt tình cảm, một người có thể cảm thấy ngại ngùng, không an toàn, hoặc lo lắng về mặt xã hội khi ở xung quanh người khác, không muốn nói hoặc không thể thể hiện bản thân. Ngược lại, một người có thể chiếm ưu thế trong các cuộc trò chuyện, phàn nàn quá mức, buôn chuyện, nói năng gây hấn hoặc thiếu suy nghĩ, không cho phép người khác thể hiện mình hoặc cần phải luôn luôn đúng. 

Tư thế Yoga cho Luân xa cổ họng | Throat Chakra Yoga Poses

Một loạt các tư thế yoga như đứng vai, tư thế cái cày, tư thế con cá, tư thế sư tử, tư thế mèo ngồi và vòng cổ có thể giúp nhắm mục tiêu và mở luân xa cổ họng. Những tư thế này có thể được sử dụng độc lập hoặc theo một trình tự, chẳng hạn như yoga luân xa cổ họng , nói ra sự thật của bạn hoặc dòng chảy hatha cho tuyến giáp . Tương tự, một kỹ thuật thở yogic được gọi là thở ujjayi pranayama sử dụng hơi thở để đưa năng lượng đến vùng cổ họng, có thể giúp điều chỉnh luân xa cổ họng.

7 Chủ đề cập nhật mới nhất trên Blog có thể bạn quan tâm: 

199. Pallas Athena more strong in April 2022 | Tiểu hành tinh Athena Pallas

196. Aries Season 2022 Predictions | Dự báo mùa Bạch Dương 2022

195. Sao Mộc trùng tụ Sao Hải Vương 2022 | Jupiter conjunct Neptune

194. Year of Tiger 2022 Chinese Zodiac Predictions | Dự báo Nhâm Dần 2022

193. March Equinox 2022 and Astrological New Year | Điểm phân tháng 3

192. March 2022 Predictions | Dự báo tháng 3 năm 2022

188. 2022 Predictions Astrology | Dự báo chiêm tinh năm 2022 

Thiền định là một trong những cách tốt nhất để cân bằng các luân xa. Liên quan đến luân xa cổ họng, thiền định có thể tạo điều kiện cho quá trình phát triển liên hệ với cuộc đối thoại nội tâm và sự thật cá nhân của một người. Để thực hành nhanh hơn và dễ tùy chỉnh hơn, hãy thiền định âm thanh ngắn gọn bằng cách sử dụng âm tiết hạt như: “ ham ”. (Nhưng hãy nhớ phát âm nó với cùng một nguyên âm với nó.

Lời khẳng định cho Luân xa cổ họng | Throat Chakra Affirmations

Kết hợp những lời khẳng định vào các hoạt động như yoga và thiền định có thể khuếch đại lợi ích của chúng đối với luân xa cổ họng. Lợi ích không kém là việc thực hành chúng thành những khoảnh khắc nhỏ trong ngày, như một thói quen vào buổi sáng hoặc buổi tối. Một số khẳng định cho luân xa cổ họng có thể là:
  1. 1. Tôi sống và nói sự thật của mình.
  2. 2. Giọng hát của tôi là duy nhất và có giá trị.
  3. 3. Tôi tự do và trung thực sử dụng giọng nói của mình để thể hiện bản thân.
  4. 4. Tôi giao tiếp rõ ràng.
  5. 5. Tôi biết khi nào nên nói và tôi biết khi nào nên nghe.
  6. 6. Tôi bênh vực cho chính mình và tôi bảo vệ cho những gì tôi tin tưởng.
Một số cách nhỏ khác để tập trung vào luân xa cổ họng bao gồm liệu pháp hương thơm, tinh thể và một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy màu sắc. Ví dụ, các loại tinh dầu như bạc hà, bạc hà, húng quế và cây bách được nhiều người tin rằng có lợi cho việc mở luân xa cổ họng.

Thực phẩm tự nhiên, lành mạnh có màu sắc của luân xa cổ họng, như tảo xanh lam và tảo bẹ, cũng có thể mang lại năng lượng có lợi cho vùng cổ họng. Một mẹo khác là loại bỏ các sản phẩm từ sữa khỏi chế độ ăn uống để tránh tích tụ chất nhầy liên quan đến sữa trong cổ họng, có thể cảm thấy hạn chế và tiếp tục đóng dòng năng lượng của luân xa cổ họng.

Để trở nên thoải mái khi sử dụng giọng nói của một người để giữ cho luân xa cổ họng tự do chảy tràn đầy năng lượng, bạn có thể thực hành nói tâm tư của mình với một người đáng tin cậy. Chọn một người bạn hoặc thành viên trong gia đình có khả năng lắng nghe tốt, và nhớ rằng giao tiếp càng thường xuyên thì điều đó càng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi làm điều đó; nếu không, hãy ghi nhật ký và viết ra giấy! Bất kỳ cách nào thường xuyên thực hành thể hiện bản thân sẽ giúp chăm sóc luân xa cổ họng và làm cho việc vận động cho bản thân trở nên khả thi hơn trong tương lai.

yếu tố của luân xa cổ họng là âm thanh, hãy sử dụng âm thanh theo bất kỳ cách nào có thể. Lắng nghe những thứ như bát hát hoặc âm thanh thiên nhiên trong khi thiền hoặc tập yoga, và cho dù bằng cách cười, hét vào gối, ngâm nga, hát trong xe hơi hoặc trong phòng tắm, sử dụng giọng nói là quan trọng nhất!

Tương tự như vậy, việc đặt bản thân ở những vị trí hoặc môi trường liên quan đến âm thanh có thể tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc sắp xếp điều chỉnh luân xa cổ họng. Ví dụ, nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của một thành phố, nơi mọi loại người thể hiện chân lý cá nhân của họ theo những cách riêng biệt có thể truyền cảm hứng cho những người khác cũng làm như vậy! Nghĩ đến những địa điểm độc đáo như Tokyo , Berlin , Thành phố New York, Seoul hoặc San Francisco. Ngược lại, những nơi sống động với âm thanh tự nhiên, chẳng hạn như rừng nhiệt đới Amazon , có thể là nơi tuyệt vời để xem xét nội tâm cần thiết để hiểu sự thật cá nhân và phát triển một cuộc đối thoại nội tâm lành mạnh và trung thực.

Tinh thể tốt nhất để cân bằng luân xa cổ họng | Throat Chakra Stones

Bạn có thể quan tâm đến các tinh thể cho luân xa cổ họng nếu bạn đang gặp vấn đề về biểu hiện, hoặc truyền đạt cảm xúc một cách cân bằng. Đá màu xanh lam được sử dụng để cải thiện các vấn đề với luân xa này. Ngọc lam là một tinh thể kết nối với năng lượng nước, và có thể giúp cải thiện dòng chảy năng lượng của bạn. Màu xanh đậm của Lapis Lazuli cũng có năng lượng kích thích luân xa cổ họng, cùng với luân xa mắt thứ ba. Các loại đá khác, chẳng hạn như Azurite , AquamarineBlue Lace Agate được sử dụng để giải quyết các vấn đề với luân xa này.

Để sống cuộc sống của mình đến từ nơi chân thực và trung thực, chúng ta phải nắm lấy những trải nghiệm độc đáo của riêng mình trên thế giớichia sẻ chúng với những người khác một cách không ngại ngùng! Mỗi người trong chúng ta đều có một câu chuyện đặc biệt để chia sẻ, và luân xa cổ họng cân bằng có thể kích hoạt và trao quyền cho chính sự chia sẻ đó. Không có gì mạnh mẽ hơn việc nói ra sự thật của chúng ta!

Chelsy Nguyen mời bạn chia sẻ và đặt câu hỏi quan tâm ở phần comment phía dưới bài viết này nhé. Cảm ơn vì bạn đã đến.

Chia sẻ là yêu thương. Thank you. I love you. I'm sorry. Please forgive me. (Pháp Ho'oponopono)

Xem thêm các nội dung khác ở đây nhé:

Trang Chủ đề Tổng hợp đầy đủ các bài viết:

1. Danh sách các chủ đề được đọc nhiều nhất

2. Ý nghĩa số thiên thần | Angel number meanings

3. 12 Cung Hoàng đạo | 12 signs of the zodiac

4. Dự đoán chuyện gì đang xảy ra trên bầu trời Vũ trụ

5. Linh hồn thấu cảm (Empath)

6. Hành trình thức tỉnh tâm linh


Hướng dẫn:

175. Twin flame là gì

105. Cách kết nối tinh thần sâu sắc với đối tác của bạn

103. Thông điệp cảm xúc ngắn cải thiện tâm trạng của bạn ngay lúc này

102. Làm thế nào để buông bỏ quá khứ

94. 10 cách thu hút May mắn và Phép màu vào cuộc sống

61. Người ta chỉ là Tri kỷ hay là Bạn đời của bạn?

60. Người ấy là Tri kỷ hay Linh hồn song sinh của bạn

45. Đâu đó có câu chuyện của tôi

44. Kể về Sức mạnh của Loài Mèo

14. 9 dấu hiệu ai đó mà bạn biết đang nghĩ đến bạn


Người thấu cảm

76. Bạn đang thức tỉnh từ cái tôi cao hơn hay bản ngã của bạn?

68. Giấc mơ đến từ đâu?

57. Như thế nào là một Người thấu cảm - Empath đích thực?

56. Tình yêu của người thấu cảm Empath có gì đặc biệt 

53. HƯỚNG DẪN TẠO VÀ SỬ DỤNG NƯỚC MẶT TRĂNG - LUNAR WATER

19. 7 dấu hiệu bạn là linh hồn già cỗi - linh hồn trưởng thành

13. Selenite - Trụ đá thần kỳ

0 comments:

Do you like me ?

ups