Translate

Search This Blog

0

5 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN ĐANG ĐƯỢC DẪN DẮT BỞI BẢN NGÃ EGO CỦA MÌNH

Posted in , , , , ,

Nhận biết bản thân từ các dấu hiệu Ego hay Higer-self

Phát hành: 15:55, Thứ 2, ngày 22  tháng 03 năm 2021

Trên hành trình đến ý thức, một trong những bước đầu tiên là xác định và tìm kiếm sự hòa hợp với cái tôi bản ngã

Từ điển định nghĩa cái tôi ego là “một người có cảm giác tự trọng hoặc coi trọng bản thân” và thường được sử dụng để mô tả một người nào đó đang khoe khoang hoặc “nâng cao bản thân”. Nhưng thực sự, bản ngã còn nhiều hơn thế nữa và có thể được mô tả như là kẻ đối nghịch với ý thức.

Bản ngã sống trong tất cả chúng ta và đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta tìm thấy bản thân có ý thức của mình. Ngay từ khi sinh ra, hầu hết chúng ta đều được tạo điều kiện để cư xử và hành động theo cái tôi của mình.

Dấu hiệu nhận biết bạn đang chịu ảnh hưởng bởi bản ngã ego của mình

Dưới đây là những dấu hiệu mà bản ngã dẫn dắt bạn:

1) Nhận dạng bằng "Nhãn"

Eckhart Tolle nói rằng khi bạn "dán nhãn" cho một thứ gì đó, bạn sẽ lấy đi tất cả vẻ đẹp của nó. Ý của ông ấy là bằng cách xác định mọi thứ với tên hoặc nhãn mà bạn muốn sẽ làm mất đi bản chất thực sự của nó.
“Một bông hoa hay một con chim có thể chỉ cho bạn con đường trở về với Cội nguồn của chính bạn. Khi bạn nhìn vào nó hoặc cầm nó và để nó như vậy mà không áp đặt một từ ngữ hoặc tâm nhãn nào của mình lên nó, một cảm giác kinh ngạc, ngạc nhiên, nảy sinh trong bạn. Bản chất của nó âm thầm giao tiếp với bạn và phản ánh bản chất của chính bạn trở lại với bạn. ”- Tolle

7 Chủ đề cập nhật mới nhất trên Blog có thể bạn quan tâm: 

199. Pallas Athena more strong in April 2022 | Tiểu hành tinh Athena Pallas

196. Aries Season 2022 Predictions | Dự báo mùa Bạch Dương 2022

195. Sao Mộc trùng tụ Sao Hải Vương 2022 | Jupiter conjunct Neptune

194. Year of Tiger 2022 Chinese Zodiac Predictions | Dự báo Nhâm Dần 2022

193. March Equinox 2022 and Astrological New Year | Điểm phân tháng 3

192. March 2022 Predictions | Dự báo tháng 3 năm 2022

188. 2022 Predictions Astrology | Dự báo chiêm tinh năm 2022 

Trong xã hội, chúng ta rất nhanh chóng học cách xác định và đánh giá bản thân và những người khác bằng nhãn mác và đồ vật. Chúng ta học cách xác định bản thân bằng cách sử dụng nghề nghiệp hoặc chức danh gia đình, ví dụ như “Tôi là bác sĩ” hoặc “Tôi là Mẹ”. Trong khi những vai trò này có một chức năng cụ thể và quan trọng, chúng có thực sự là con người của chúng ta?

Khi chúng ta bắt đầu xác định chúng ta là ai với những danh hiệu này, chúng ta tách mình ra khỏi bản chất của con người chúng ta. Điều tương tự cũng áp dụng cho của cải vật chất và đồ vật. Không ngừng phấn đấu để ngày càng hoàn thiện bản thân hay giá trị bản thân cũng là công việc của bản ngã.

Khi nhận dạng các sự vật, đồ vật và nhãn mác bị tước bỏ, bạn chỉ còn lại câu hỏi - Tôi là ai? Tôi là ai nếu không có tất cả các nhãn và 'đề mục'?

2) Tạo một hệ thống cấp bậc trong tưởng tượng:

Thông thường, bạn sẽ có thể tưởng tượng và biểu hiện cái tôi bản ngã như một sự can đảm được phóng đại nhưng bạn có thể ở trong trạng thái bản ngã chỉ đơn giản là ngồi một mình trong một góc nào đó với cùng một trạng thái của nhận thức

Đối xử với người khác một cách khác biệt dựa trên các cấp bậc bịa đặt của xã hội cũng là bản ngã. Thực tế là tất cả chúng ta đều giống nhau. Bất kể chủng tộc, nghề nghiệp, tôn giáo hay dân tộc của chúng ta là gì. Tất cả chúng ta đều giống nhau và phản ứng hoặc đối xử với người khác theo cách khác nhau đặt ra rào cản ngăn cách giữa bản chất của con người chúng ta và phần còn lại của Vũ trụ.

Điều tương tự cũng áp dụng cho thực vật và động vật, bằng cách không đối xử với chúng một cách tôn trọng, về cơ bản bạn đang không đối xử với chính mình một cách tôn trọng.
“Bên dưới vẻ bề ngoài, mọi thứ không chỉ được kết nối với mọi thứ khác, mà còn với Nguồn gốc của mọi sự sống mà nó đã đến.” - Tolle

3) Kể câu chuyện của bạn:

Tất cả chúng ta đều có một câu chuyện- “cô ấy đã làm điều này”, “anh ấy đã làm điều đó”, “Tôi đã phải chịu đựng điều này”…. Kể lại câu chuyện này nhiều lần là một hình mẫu mà bản ngã thích giữ. Kể lại một câu chuyện và phàn nàn về nó sẽ đưa bạn vào chế độ nạn nhân và khơi dậy cảm xúc như nó vẫn đang xảy ra, đặc biệt nếu bạn vẫn còn lưu luyến những cảm xúc của câu chuyện đó.

Việc không muốn buông bỏ và từ bỏ quá khứ xuất phát từ cái tôi của chúng ta, thứ thích giữ chúng ta trong 'không gian câu chuyện' này. Bản ngã là bất cứ thứ gì ngoại trừ khoảnh khắc hiện tại và do đó bất cứ thứ gì ngăn bạn ra khỏi khoảnh khắc hiện tại đều là bản ngã đang chơi cùng bạn đó

Điều này không có nghĩa là bạn không bao giờ có thể kể lại một câu chuyện trong quá khứ, nhưng đó là khi bạn có cảm giác về bản sắc gắn liền với câu chuyện hoặc một cuộc độc thoại nội tâm liên tục về tình huống này đã không công bằng như thế nào - thậm chí là rất lâu sau khi câu chuyện đó xảy ra, đó chính là bản ngã.

Để có ý thức, tất cả những gì chúng ta có thể làm là nhìn vào thời điểm hiện tại. Chấp nhận cách chúng ta cảm thấy, cho dù cảm xúc có tiêu cực hay không, và cho phép bản thân ngồi trong cảm giác đó tạo ra sự tĩnh lặng, không gian, sự thấu hiểu và cuối cùng là giải quyết. Không thể đạt được điều này nếu bạn đóng vai 'nạn nhân' bằng cách kể đi kể lại câu chuyện của mình - tất cả những gì điều này làm là tạo thêm kịch tính cho bản ngã.

4) Ước gì hiện tại khác đi :

Sống trong giây phút hiện tại là cách sống có ý thức duy nhất. Khi bạn bắt đầu cảm thấy rằng bạn sẽ chỉ hạnh phúc một khi X, Y hoặc Z xảy ra, tất cả những gì bạn thực sự đang làm là đánh lạc hướng bản thân khỏi khoảnh khắc hiện tại và bước vào bản ngã.

Bản ngã của chúng ta khiến chúng ta tin rằng chúng ta cần "những thứ" để được hạnh phúc, thành công hoặc bình an, khi tất cả những thứ mà chúng ta đang tìm kiếm thực sự sống trong chính chúng ta. Bạn đã là những gì bạn đang tìm kiếm.

Khi mục tiêu được thực hiện với cảm giác bản ngã hơn là mục đích của ý thức, là khi mục tiêu được thực hiện mà bạn vẫn có cảm giác không hài lòng từ bên trong. Điều này là do bản ngã luôn luôn tìm kiếm nhiều hơn và nhiều hơn nữa, thay vì chỉ cho phép những gì đang có của hiện tại.

Khi chúng ta chấp nhận khoảnh khắc hiện tại và cho phép bản thân có không gian để hiểu rằng những gì chúng ta thực sự tìm kiếm phải xảy ra bên trong trước khi nó có thể được thể hiện ra bên ngoài, chúng ta sẽ tìm thấy cảm giác yên bình và hài lòng sâu sắc.

Mục tiêu mang lại cho chúng ta mục đích, tham vọng và động lực nhưng khi chúng ta gắn những mục tiêu này với một kết quả hoặc cảm giác cuối cùng, thay vì tập trung vào khoảnh khắc hiện tại, chúng ta sẽ rời xa ý thức. Không có gì bên ngoài chính chúng ta sẽ mang lại cho chúng ta hạnh phúc hoặc bình an, vì những điều này đến từ bên trong.
“Bản ngã nói rằng, một khi mọi thứ rơi vào đúng vị trí, tôi sẽ tìm thấy bình yên. Tâm hồn nói rằng, một khi tôi tìm thấy bình yên thì mọi thứ sẽ đâu vào đấy ”- Không rõ.

5) Nuôi dưỡng những thứ khác:

Một trong những bước đầu tiên để “thuần hóa bản ngã” là nhận thức về nó và đôi khi nhận thức về nó ở người khác dễ hơn ở chính chúng ta.

Khi bạn nhận ra cái tôi ở người khác, điều quan trọng nhất cần làm là không nuôi dưỡng nó. Mặc dù điều này có thể khó khăn, nhưng đó là một quá trình đã học cho phép chúng ta thực sự rèn luyện ý thức.

Thông thường, khi chúng ta gặp phải tình huống đối đầu hoặc chúng ta thấy mình đang ở trong một tình huống mà chúng ta đang gặp phải một sự oán giận nào đó, các biện pháp phòng thủ của chúng ta ngay lập tức bắt đầu kích hoạt. Bằng cách cảm thấy bị tấn công cá nhân hoặc hơn thế nữa, nhận thấy nhu cầu phải “đúng” khi người khác là “sai”, chúng ta bắt đầu nuôi dưỡng bản ngã.
“Đúng là sự đồng nhất với một vị trí tinh thần - một quan điểm, một ý kiến, một nhận định, một câu chuyện…. Bản ngã thích làm sai để trở thành đúng. Nói cách khác: bạn cần phải làm cho người khác sai để có được cảm giác mạnh mẽ hơn về con người của bạn. Làm đúng đặt bạn vào một vị trí vượt trội hơn về mặt đạo đức trong tưởng tượng. ”- Tolle
Khi chúng ta có hiểu biết thực sự về bản thân, chúng ta sẽ không thể cảm thấy bị đe dọa hoặc tấn công bởi người khác bởi vì bẩm sinh bạn hiểu rằng người đó chỉ đơn giản là phản ứng từ bản ngã của họ và điều duy nhất chúng ta có thể thực hành khi nhận ra điều này là sự tha thứ.

Thường thì tất cả những gì chúng ta cần là sự công nhận và sự tĩnh lặng để bản ngã tiêu tan vì bản ngã và nhận thức về khoảnh khắc hiện tại không thể cùng tồn tại. Chelsy Nguyen mời bạn chia sẻ và đặt câu hỏi quan tâm ở phần comment phía dưới bài viết này nhé. Cảm ơn vì bạn đã đến.

Chia sẻ là yêu thương. Thank you. I love you. I'm sorry. Please forgive me. (Pháp Ho'oponopono)

Xem thêm các nội dung khác ở đây nhé:

Trang Chủ đề Tổng hợp đầy đủ các bài viết:

1. Danh sách các chủ đề được đọc nhiều nhất

2. Ý nghĩa số thiên thần | Angel number meanings

3. 12 Cung Hoàng đạo | 12 signs of the zodiac

4. Dự đoán chuyện gì đang xảy ra trên bầu trời Vũ trụ

5. Linh hồn thấu cảm (Empath)

6. Hành trình thức tỉnh tâm linh


Hướng dẫn:

175. Twin flame là gì

105. Cách kết nối tinh thần sâu sắc với đối tác của bạn

103. Thông điệp cảm xúc ngắn cải thiện tâm trạng của bạn ngay lúc này

102. Làm thế nào để buông bỏ quá khứ

94. 10 cách thu hút May mắn và Phép màu vào cuộc sống

61. Người ta chỉ là Tri kỷ hay là Bạn đời của bạn?

60. Người ấy là Tri kỷ hay Linh hồn song sinh của bạn

45. Đâu đó có câu chuyện của tôi

44. Kể về Sức mạnh của Loài Mèo

14. 9 dấu hiệu ai đó mà bạn biết đang nghĩ đến bạn


Người thấu cảm

76. Bạn đang thức tỉnh từ cái tôi cao hơn hay bản ngã của bạn?

68. Giấc mơ đến từ đâu?

57. Như thế nào là một Người thấu cảm - Empath đích thực?

56. Tình yêu của người thấu cảm Empath có gì đặc biệt 

53. HƯỚNG DẪN TẠO VÀ SỬ DỤNG NƯỚC MẶT TRĂNG - LUNAR WATER

19. 7 dấu hiệu bạn là linh hồn già cỗi - linh hồn trưởng thành

13. Selenite - Trụ đá thần kỳ

0 comments:

Do you like me ?

ups