Translate

Search This Blog

0

Alternative Therapy for Sitting still Meditation | Liệu pháp Hiệu quả thay thế Ngồi Thiền

Posted in ,

7 Giải pháp Thay thế Ngồi Thiền | Alternative to Sitting Meditation

Phát hành: 20:10 ngày 20 tháng 10 năm 2021 (Indochina Time) 

Bạn không thể ngồi yên tĩnh khi thiền?
Bạn có đang đấu tranh để thiền không?
Bạn tìm kiếm liệu pháp thay thế cho việc ngồi thiền ?
Alternative Therapy for Sitting still Meditation | Liệu pháp Hiệu quả thay thế Ngồi Thiền
Alternative Therapy for Sitting still Meditation | Liệu pháp Hiệu quả thay thế Ngồi Thiền

Thiền cho đến nay là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để tĩnh tâm, nâng cao ý thức và mang lại cảm giác bình yênhài hòa trong cuộc sống của bạn. Nhưng nhiều người phải vật lộn với ý tưởng ngồi thiền truyền thống. Mặc dù thiền ngồi truyền thống mang lại hiệu quả cao, nhưng nó không nhất thiết phải hiệu quả với tất cả mọi người

Nếu bạn đang đấu tranh để thiền định, nhưng vẫn muốn trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời đi kèm với nó, đây là một số lựa chọn thay thế hiệu quả để thử mà không tốn nhiều công sức hay thời gian trong ngày của bạn:

1. Thiền tắm

Nhiệm vụ tắm hàng ngày có thể nhanh chóng biến thành một trải nghiệm thiền định sâu sắc.

Khi bạn bước xuống nước, hãy tưởng tượng nó đang làm sạch trường năng lượng của bạn. Hãy tưởng tượng nước giúp bạn giải phóng tất cả những chấp trước năng lượng ngoại lai đã được tích tụ trong suốt cả ngày. Hãy tưởng tượng nước giúp bạn làm sạch và giải phóng căng thẳng, lo lắng và tất cả những gì không còn phục vụ bạn nữa.

Khi bạn tẩy tế bào chết cho cơ thể , hãy dành thời gian để cảm ơn từng bộ phận trên cơ thể vì tất cả công việc mà nó đã làm và ngạc nhiên trước vẻ đẹp của nó. Nói những điều yêu thương với cơ thể khi bạn rửa sạch nó.

2. Thiền khi đánh răng / chải tóc

Bạn có thể sử dụng thời gian đánh răng hoặc chải tóc để hòa nhập với cơ thể và kết nối với trái tim.

7 Chủ đề cập nhật mới nhất trên Blog có thể bạn quan tâm: 

173. Trăng non Scorpio ngày 6 tháng 11 | New Moon November 2021 and Rituals

172. November 2021 Predictions | DỰ BÁO THÁNG 11 NĂM 2021

168. Ý nghĩa thực sự đằng sau Lễ hội Halloween ngày 31 tháng 10

165. DỰ BÁO MÙA BỌ CẠP 2021 bắt đầu ngày 23 tháng 10

161. The POWER of WRITING | Bài tập Mở khóa Sức mạnh Cá nhân với Morning Pages

153. October 2021 Predictions | Dự báo tháng 10 năm 2021

146. Chakras Meaning | Hiểu về 7 Luân Xa

Khi chải, hãy nhìn mình trong gương. Nhìn sâu vào mắt bạn và kể lại một lời khẳng định tích cực về tình yêu bản thân, có thể đơn giản như: “I love you” . Tiếp tục lặp lại điều này với chính mình.

Nếu có bất kỳ suy nghĩ nào khác xuất hiện trong đầu bạn, hãy quan sát chúng một cách nhẹ nhàng và cố gắng không chống lại chúng. Hãy để chúng chảy mà không cần tham gia vào chúng và tiếp tục quan sát khi bạn chải.

3. Thiền khi mặc Quần áo

Khi bạn mặc quần áo để bắt đầu ngày mới, hãy tưởng tượng quần áo của bạn như những tấm lá chắn tràn đầy năng lượng sẽ bảo vệ bạn suốt cả ngày. Khi bạn mặc từng món quần áo vào, hãy niệm một câu thần chú hoặc hình dung những bộ quần áo bảo vệ bạn khỏi những năng lượng tiêu cực và giúp bạn quan sát mọi thứ trong suốt cả ngày với sự bình tĩnh và từ bi.

Khi bạn mặc quần áo vào, bạn cũng có thể bày tỏ lòng biết ơn đối với cơ thể của bạn, sự thoải mái về chất liệu của quần áo và ngày tươi đẹp phía trước của bạn.

4. Thiền trước khi đi ngủ

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn khó ngủ. Ngồi trên giường của bạn và hãy để tâm trí của bạn bình tĩnh. Hít 5 hơi thở sâu và lớn và niệm một câu thần chú giống như:
“Tôi đã sẵn sàng để ngủ. Tôi cảm thấy bình tĩnh và an toàn khi nằm xuống. Tôi tràn ngập sự mãn nguyện, bình an và biết ơn. Tôi rất biết ơn tất cả những gì đã xảy ra hàng ngày và tất cả những gì tôi đã đạt được. Bây giờ tôi cho cơ thể mình phần còn lại xứng đáng với giấc ngủ yên bình và đẹp đẽ này. Bây giờ tôi chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng và dễ dàng ”
Hình dung và Cảm nhận bản thân chìm vào chiếc giường khi bạn niệm câu thần chú này.

5. Thiền khi dịch chuyển trên đường

Cứ ngồi hàng giờ trên xe chờ đợi khi tham gia giao thông có thể khiến bạn bực bội, nhưng tại sao không biến nó thành một trải nghiệm thiền?

Tắt bất kỳ bản nhạc nào (đặc biệt là quảng cáo trên radio) và chỉ cho phép bản thân ngồi im lặng trong giây lát. Quan sát bất kỳ suy nghĩ nào chảy vào tâm trí bạn nhưng cố gắng không phán xét chúng hoặc tham gia vào chúng. Sau đó, hít thở 5-10 hơi có ý thức để giúp bạn tĩnh tâm và giải phóng năng lượng của một ngày đã qua.

Khi bạn hít vào, hãy tưởng tượng một luồng sáng trắng tuyệt đẹp lưu thông khắp cơ thể bạn và khi bạn thở ra, hãy tưởng tượng bất kỳ năng lượng trì trệ nào được giải phóng như một đám khói.

6. Thiền với Sáng tạo nghệ thuật / Khiêu vũ

Sáng tạo vì niềm vui chắc chắn là một cách tuyệt vời để mang lại hiệu quả của thiền định.

Bắt đầu vẽ, sáng tạo, vẽ tranh, tô màu , khiêu vũ hoặc làm điều gì đó sáng tạo cho phép bạn thực hành toàn quyền tự do biểu đạt. Hãy dành cho bản thân ít nhất 20 phút để thả lỏng và chỉ cho phép dòng chảy sáng tạo của bạn tuôn trào mà không cần tập trung vào bất cứ điều gì khác. 

Bạn cũng có thể đặt một số bản nhạc truyền cảm hứng chạy trong nền điện thoại, chỉ cần cố gắng không phát bất kỳ thứ gì có quảng cáo xuyên suọa (có thể bạn sẽ cần tài khoản trả phí để không bị làm phiền bởi quảng cáo)

7. Thiền với Hạt Mala Tràng hạt / Tinh thể

Chuỗi hạt Mala hay còn gọi là Tràng hạt hoặc làm việc với các tinh thể cũng có thể là một phương pháp thiền hiệu quả. 

Theo truyền thống, trên mala của bạn có 108 hạt và bằng cách ngồi đó và đếm chúng. Số 108 có gốc số 9 (108= 1+0+8= 9), theo thần số học là một con số kết nối mạnh mẽ với năng lượng Vũ trụ mạnh mẽ, người ta tin rằng nó sẽ giúp mang lại sự tĩnh lặng và bình tĩnh. Bạn thực sự có thể làm điều này với bất kỳ món đồ trang sức đính cườm nào, chỉ cần nâng cao nhận thức của bạn về những gì bạn đang làm và tập trung vào việc đếm.

Với các tinh thể, bạn có thể cầm chúng trong tay và thử và điều chỉnh độ rung và cảm giác của tinh thể. Ngay cả 1-2 phút dành riêng cho việc này cũng có thể mang lại cảm giác thư giãn cao và có thể giúp nâng cao năng lượng của bạn. 

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách để bạn có thể đưa thiền vào thói quen hàng ngày của mình với rất ít nỗ lực. Những nghi thức chánh niệm này có thể sớm trở thành một phần trong thực hành hàng ngày của bạn và có thể giúp bạn trải nghiệm những lợi ích của thiền định. Chúng cũng có thể giúp bạn chuẩn bị cho việc tiếp nhận nghệ thuật ngồi thiền truyền thống.

Vì vậy, hãy thử một số cách thực hành này và xem chúng thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào. Chelsy Nguyen mời bạn chia sẻ và đặt câu hỏi quan tâm ở phần comment phía dưới bài viết này nhé. Cảm ơn vì bạn đã đến.

Chia sẻ là yêu thương. Thank you. I love you. I'm sorry. Please forgive me. (Pháp Ho'oponopono)

Xem thêm các nội dung khác ở đây nhé:

Trang Chủ đề Tổng hợp đầy đủ các bài viết:

1. Danh sách các chủ đề được đọc nhiều nhất

2. Ý nghĩa số thiên thần | Angel number meanings

3. 12 Cung Hoàng đạo | 12 signs of the zodiac

4. Dự đoán chuyện gì đang xảy ra trên bầu trời Vũ trụ

5. Linh hồn thấu cảm (Empath)

6. Hành trình thức tỉnh tâm linh


Dự đoán năm 2021:
Hướng dẫn:

105. Cách kết nối tinh thần sâu sắc với đối tác của bạn

103. Thông điệp cảm xúc ngắn cải thiện tâm trạng của bạn ngay lúc này

102. Làm thế nào để buông bỏ quá khứ

94. 10 cách thu hút May mắn và Phép màu vào cuộc sống

61. Người ta chỉ là Tri kỷ hay là Bạn đời của bạn?

60. Người ấy là Tri kỷ hay Linh hồn song sinh của bạn

45. Đâu đó có câu chuyện của tôi

44. Kể về Sức mạnh của Loài Mèo

14. 9 dấu hiệu ai đó mà bạn biết đang nghĩ đến bạn


Người thấu cảm

76. Bạn đang thức tỉnh từ cái tôi cao hơn hay bản ngã của bạn?

68. Giấc mơ đến từ đâu?

57. Như thế nào là một Người thấu cảm - Empath đích thực?

56. Tình yêu của người thấu cảm Empath có gì đặc biệt 

53. HƯỚNG DẪN TẠO VÀ SỬ DỤNG NƯỚC MẶT TRĂNG - LUNAR WATER

19. 7 dấu hiệu bạn là linh hồn già cỗi - linh hồn trưởng thành

13. Selenite - Trụ đá thần kỳ

0 comments:

Do you like me ?

ups