Translate

Search This Blog

0

Secret Meaning of Halloween| Ý nghĩa thực sự đằng sau Lễ hội Halloween

Posted in , ,

Ý nghĩa thực sự đằng sau Lễ hội Halloween | Halloween Secret Meaning

Phát hành: 5:55pm ngày 18 tháng 10 năm 2021 (Indochina Time)

Bạn đã bao giờ tự hỏi ý nghĩa thực sự đằng sau Halloween là gì?

HALLOWEEN là ngày gì?

Halloween là đêm Lễ hội diễn ra trước Ngày hội hóa trang (01 tháng 11), là một ngày lễ được tổ chức hàng năm vào ngày 31 tháng 10 và Halloween năm 2021 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 31 tháng 10. Truyền thống bắt nguồn từ lễ hội Samhain của người Celtic cổ, khi mọi người đốt lửa và mặc trang phục để xua đuổi ma. Vào thế kỷ thứ tám, Giáo hoàng Gregory III đã chỉ định ngày 1 tháng 11 là thời điểm để tôn vinh tất cả các vị thánh. Chẳng bao lâu, Ngày Các Thánh kết hợp một số truyền thống của Samhain. Buổi tối trước đó được biết đến với cái tên All Hallows Eve, và sau đó là Halloween.
Secret Meaning of Halloween| Ý nghĩa thực sự đằng sau Lễ hội Halloween
Secret Meaning of Halloween| Ý nghĩa thực sự đằng sau Lễ hội Halloween

NGUỒN GỐC LỄ HỘI HALLOWEEN

Nguồn gốc của Halloween bắt nguồn từ lễ hội cổ đại Samhain của người Celtic. Người Celt sống cách đây 2.000 năm, chủ yếu ở khu vực mà ngày nay là Ireland, Vương quốc Anh và miền bắc nước Pháp, đã tổ chức đón năm mới vào ngày 1 tháng 11. Người Celt cổ đại đánh dấu Samhain là lễ hội quan trọng nhất trong bốn lễ hội lửa hàng quý, diễn ra vào thời điểm giữa điểm thu phân và ngày đông chí. Trong thời gian này trong năm, các lò sưởi trong các ngôi nhà của gia đình sẽ bị đốt cháy trong khi thu hoạch.

Sau khi công việc thu hoạch hoàn tất, những người chủ tế tham gia cùng với các linh mục Druid để đốt đuốc lửa bằng cách sử dụng một bánh xe có thể gây ma sát và châm lửa. Bánh xe được coi là đại diện của mặt trời và được sử dụng cùng với những lời cầu nguyện. Gia súc được hiến tế, và những người tham gia lấy ngọn lửa từ đống lửa chung trở về nhà của họ để thắp sáng lò sưởi. 

Đây là lễ hội thu hoạch cuối cùng của mùa đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ trồng trọt và bắt đầu mùa đông. Nó cũng được coi là một bước ngoặt mạnh mẽ của bánh xe trong năm, báo hiệu vòng quay của sự sốngcái chết và sự tái sinh. Theo vòng quay của chu kỳ năm, Samhain hay Halloween là thời kỳ của cái chết. Người ta tin rằng trong thời gian này, bức màn ngăn cách giữa cõi sống và cõi chết trở nên mỏng nhất. Khi đồng hồ điểm sang ngày 1 tháng 11, hoạt động tâm linh đang ở mức cao nhất.

Ngày này đánh dấu sự kết thúc của mùa hè và mùa màng và bắt đầu của mùa đông lạnh giá tăm tối, một thời điểm trong năm thường gắn liền với cái chết của con người. Một trong những nguyên nhân của ý nghĩa này là do ảnh hưởng rung động của ngày 111. Nếu bạn coi từng chữ số 1 là cột trụ, bạn có thể thấy cột trụ giữa tượng trưng cho bức màn ngăn cách giữa hai thế giới. 

6 Chủ đề cập nhật mới nhất trên Blog có thể bạn quan tâm: 

173. Trăng non Scorpio ngày 6 tháng 11 | New Moon November 2021 and Rituals

172. November 2021 Predictions | DỰ BÁO THÁNG 11 NĂM 2021

165. DỰ BÁO MÙA BỌ CẠP 2021 bắt đầu ngày 23 tháng 10

161. The POWER of WRITING | Bài tập Mở khóa Sức mạnh Cá nhân với Morning Pages

153. October 2021 Predictions | Dự báo tháng 10 năm 2021

146. Chakras Meaning | Hiểu về 7 Luân Xa

Halloween từ lâu đã được coi là một trong những đêm huyền diệu nhất trong năm, một đêm mà "bức tường" ngăn cách người sống và người chết là mỏng nhất. Đêm này thường là một lễ kỷ niệm được tiếp xúc với thế giới tâm linh và nhiều người sẽ cảm thấy nhạy cảm cao độ vào khoảng thời gian này.

Ngày nay, Halloween được tổ chức trên khắp thế giới với kẹo, trang phục và đồ ăn vặt nhưng tất cả điều này bắt đầu như một lễ kỷ niệm cho những người chết trở về thế giới sống và kết nối lại với gia đình của họ. Ban đầu chiếc đèn lồng được cho là để giúp đỡ những linh hồn đã mất và được đặt tên từ một câu chuyện dân gian của Ailen về một kẻ thích chơi khăm tên là Jack.

Jack, là một kẻ gây rắc rối nổi tiếng, người bị mắc kẹt giữa thế giới của người sống và thế giới của người chết. Truyền thuyết kể rằng Jack đã lừa quỷ vào thân cây bằng cách khắc hình cây thánh giá lên thân cây. Những cách tạo ra rắc rối của anh ta đã từ chối anh ta vào thiên đường và ma quỷ quá phẫn nộ vì bị mắc kẹt nên anh ta cũng bị từ chối vào địa ngục. Vì vậy, Jack vẫn là một linh hồn mất mát bị mắc kẹt giữa hai thế giới. Ở Ireland, mọi người sẽ đẽo củ cải và bí ngô và đặt nến bên trong vào tất cả các đêm Halloween để hướng dẫn tinh thần của Jack trở về nhà.

Bởi vì bức màn ngăn giữa thế giới linh hồn dễ tiếp cận hơn vào đêm này, truyền thống trang hoàng ngôi nhà bằng những đồ trang trí trông đáng sợ được cho là để ngăn chặn những linh hồn xấu xa. Nhiều nền văn hóa trên thế giới tiếp tục kỷ niệm "Đêm Giao thừa" theo một cách truyền thống hơn bằng cách thắp nến và dâng thức ăn cho những người thân yêu của họ có thể trở về.

BÍ MẬT TÂM LINH CỦA LỄ HỘI HALLOWEEN

Halloween là thời điểm mà mọi người giải phóng và buông bỏ những năng lượng tiêu cực và thấp hơn đang kìm hãm họ lại và ăn mừng năng lượng mới cuối cùng sẽ xuất hiện. Nó rất quan trọng bởi vì, vào thời điểm này mọi người đi dự tiệc Halloween, nơi có phục vụ rượu, xem một bộ phim rùng rợn hoặc có thể tham dự một ngôi nhà ma ám hoặc một số nơi khác mà năng lượng sợ hãi đang được tạo ra.

Đối với những người muốn trải nghiệm những hiệu ứng tâm linh của Halloween, chỉ cần dành chút thời gian để thanh tẩy năng lượng của bạn bằng ánh sáng và cảm giác yêu thương. Một số người tắm muối hoặc thiền để giữ cho năng lượng của họ được minh mẫn và được bảo vệ. Ngay cả thiên nhiên cũng mô phỏng hành động này cho chúng ta, khi cây cối rụng lá và rụng lá già. 

Khai thác năng lượng của chu kỳ cuộc sống để tri ân những người ở thế giới bên kia, bằng cách thắp sáng một ngọn nến, phục vụ món ăn yêu thích của họ hoặc chỉ đơn giản là nói một lời cầu nguyện hoặc lời chúc phúc. Và có được cái nhìn sâu sắc từ họ. Tìm kiếm dấu hiệu từ những người thân yêu đã qua đời của bạn để sắp xếp các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày hiện tại của bạn hoặc đơn giản là điều chỉnh khả năng tâm linh tự nhiên của bạn để củng cố trực giác của bạn và kết nối với những người hướng dẫn và thiên thần thiêng liêng của bạn.

Mọi người liên tưởng Halloween với sự sợ hãi. Nhưng nó không phải là một lễ hội của sự sợ hãi, mà nó là một cơ hội để chào đón những điều chưa biết, giải phóng tiêu cựcmang thêm một chút trực giác vào cuộc sống hàng ngày. 

Vì vậy, Halloween này, hãy dành một chút thời gian để nghĩ về những người đã vượt qua và gửi đến họ tình yêu và lòng biết ơn để giúp họ tiến bước trên con đường của mình. Chelsy Nguyen mời bạn chia sẻ và đặt câu hỏi quan tâm ở phần comment phía dưới bài viết này nhé. Cảm ơn vì bạn đã đến.

Chia sẻ là yêu thương. Thank you. I love you. I'm sorry. Please forgive me. (Pháp Ho'oponopono)

Xem thêm các nội dung khác ở đây nhé:

Trang Chủ đề Tổng hợp đầy đủ các bài viết:

1. Danh sách các chủ đề được đọc nhiều nhất

2. Ý nghĩa số thiên thần | Angel number meanings

3. 12 Cung Hoàng đạo | 12 signs of the zodiac

4. Dự đoán chuyện gì đang xảy ra trên bầu trời Vũ trụ

5. Linh hồn thấu cảm (Empath)

6. Hành trình thức tỉnh tâm linh


Dự đoán năm 2021:
Hướng dẫn:

105. Cách kết nối tinh thần sâu sắc với đối tác của bạn

103. Thông điệp cảm xúc ngắn cải thiện tâm trạng của bạn ngay lúc này

102. Làm thế nào để buông bỏ quá khứ

94. 10 cách thu hút May mắn và Phép màu vào cuộc sống

61. Người ta chỉ là Tri kỷ hay là Bạn đời của bạn?

60. Người ấy là Tri kỷ hay Linh hồn song sinh của bạn

45. Đâu đó có câu chuyện của tôi

44. Kể về Sức mạnh của Loài Mèo

14. 9 dấu hiệu ai đó mà bạn biết đang nghĩ đến bạn


Người thấu cảm

76. Bạn đang thức tỉnh từ cái tôi cao hơn hay bản ngã của bạn?

68. Giấc mơ đến từ đâu?

57. Như thế nào là một Người thấu cảm - Empath đích thực?

56. Tình yêu của người thấu cảm Empath có gì đặc biệt 

53. HƯỚNG DẪN TẠO VÀ SỬ DỤNG NƯỚC MẶT TRĂNG - LUNAR WATER

19. 7 dấu hiệu bạn là linh hồn già cỗi - linh hồn trưởng thành

13. Selenite - Trụ đá thần kỳ

0 comments:

Do you like me ?

ups