Translate

Search This Blog

0

[VALENTINE] Tình yêu là người thầy vĩ đại nhất của chúng ta

Posted in , ,

Tình yêu là người thầy vĩ đại nhất của chúng ta

Phát hành: 22:22 ngày 12 tháng 02 năm 2021

Valentine đang đến gần, Chelsy Nguyen gửi tặng các bạn vài dòng cho Valentine, mong chút tình yêu nhỏ bé của Chelsy Nguyen có thể thêm chút ngọt ngào cho các bạn vào ngày này nhé. Dù thế nào, thì Chelsy Nguyen mong các bạn luôn mở lòng để yêu người khác, bởi đó là món quà của cuộc sống.
“Cuộc sống sẽ làm bạn vỡ vụn. Không ai có thể bảo vệ bạn khỏi điều đó, và dù sống một mình bạn cũng không tránh khỏi, vì sự cô độc cũng sẽ khiến bạn tan vỡ vì khao khát của nó. Bạn phải yêu. Bạn phải cảm nhận. Đó là lý do bạn ở đây trên trái đất. Bạn ở đây để mạo hiểm trái tim của bạn. Bạn đang ở đây để bị tan biến. Và khi bạn tan vỡ, hoặc bị phản bội, hoặc bị bỏ rơi, hoặc bị tổn thương, hoặc cái chết gần kề, hãy ngồi bên cây táo và lắng nghe từng quả táo rơi xuống xung quanh bạn thành đống, lãng phí đi vị ngọt của chúng. Hãy nói với bản thân rằng bạn đã nếm càng nhiều càng tốt ”. - Louise Erdrich

Valentine Tinh yeu
Happy Valentine 2021

Khi chúng ta chọn bước vào một mối quan hệ, chúng ta chọn làm một trong những điều dũng cảm nhất mà chúng ta có thể, chúng ta đặt trái tim của mình lên hàng đầu, chúng ta mở rộng tâm hồn của mình và chúng ta nắm lấy chiếc lá của niềm tin. Cũng giống như con người, không thể đoán trước được, và cũng không chắc chắn ngay cả với chính mình, chúng ta cuốn vào dòng chảy của hàn gắn tình yêu với người khác và đây chính xác là điều chúng ta nên làm. Đây cũng chính là lý do tại sao chúng ta có mặt ở thế giới này.Yêu là một trong những món quà lớn nhất mà chúng ta có thể tự trao cho mình, nhưng đi kèm với nó là rất nhiều nỗi đau, cảm xúc và sự chữa lành. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình yêu không phải là một tính từ mà nó là một động từ. Tình yêu đòi hỏi sự tham gia tích cực của chúng ta. Tình yêu đích thực có thể được đo lường không phải bằng lời nói và cảm xúc mà bằng hành động. Tình yêu đòi hỏi chúng ta phải hy sinh, lắng nghe, cảm thông và trân trọng lẫn nhau. Tình yêu mang chúng ta đến gần với nhau và cho phép tất cả chúng ta tạo thành một ràng buộc chung.

Khi chúng ta đang yêu, não sẽ được kích hoạt để giải phóng ba chất dẫn truyền thần kinh - dopamine, norepinephrine và phenylethylaine. Những chất hóa học não này làm cho chúng ta cảm thấy phấn chấn, vui vẻ, tràn đầy sinh lực và tăng khả năng miễn dịch. Oxytocin cũng được giải phóng và mang lại cho chúng ta cảm giác ấm áp, âu yếm, giúp chúng ta giảm mức độ căng thẳng và cải thiện sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, việc chia tay và không có tình yêu cũng giống như vậy có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể, gây trầm cảm, giảm khả năng miễn dịch và các vấn đề về tim mạch. Vâng, bạn thực sự có thể chết vì nỗi đau của trái tim tan vỡ. 

Được gọi là Hội chứng trái tim tan vỡ, các bác sĩ lần đầu tiên phát hiện ra bệnh này vào những năm 1990. Mặc dù được phát hiện là khá hiếm, nhưng hội chứng này liên quan đến sự gia tăng hormone gây ra bởi sự đau buồn về cảm xúc, làm giảm khả năng bơm máu của tim. Kết quả là "đột quỵ", tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều sẽ sống sót. Mặc dù chúng ta có thể dành cả đời để cố gắng bảo vệ trái tim mình khỏi những tổn thương, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ đạt được sự hoàn thiện hoặc trưởng thành thực sự.

Tuy nhiên, khi nói đến việc lựa chọn bạn đời, chúng ta có quyền tự do lựa chọn, tác giả về mối quan hệ nổi tiếng Harville Hendrix đã từng tuyên bố:
 “Việc chúng ta lựa chọn bạn đời, cuối cùng, là sản phẩm của vô thức chúng ta, chúng có một chương trình được thiết lập riêng. Và điều mà vô thức muốn là trở nên toàn vẹn và chữa lành những vết thương của tuổi thơ ”.
Tình yêu có thể dạy chúng ta rất nhiều điều nhưng phải đến khi chúng ta trải qua tất cả những thú vị, lãng mạn và đau đớn, chúng ta mới nhận ra bài học thực sự là gì. Tình yêu là cảm hứng, là sự đẹp đẽ, là sự vụn nát tâm hồn và thức tỉnh. Cho dù nó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn, tình yêu vẫn là người thầy lớn nhất của chúng ta.
Chelsy Nguyen mời bạn chia sẻ và đặt câu hỏi quan tâm ở phần comment phía dưới bài viết này nhé. Cảm ơn vì bạn đã đến.

Chia sẻ là yêu thương. Thank you. I love you. I'm sorry. Please forgive me. (Pháp Ho'oponopono)

Xem thêm các nội dung khác ở đây nhé:

Trang Chủ đề Tổng hợp đầy đủ các bài viết:

1. Danh sách các chủ đề được đọc nhiều nhất

2. Ý nghĩa số thiên thần | Angel number meanings

3. 12 Cung Hoàng đạo | 12 signs of the zodiac

4. Dự đoán chuyện gì đang xảy ra trên bầu trời Vũ trụ

5. Linh hồn thấu cảm (Empath)

6. Hành trình thức tỉnh tâm linh


Dự đoán năm 2021:
Hướng dẫn:

105. Cách kết nối tinh thần sâu sắc với đối tác của bạn

103. Thông điệp cảm xúc ngắn cải thiện tâm trạng của bạn ngay lúc này

102. Làm thế nào để buông bỏ quá khứ

94. 10 cách thu hút May mắn và Phép màu vào cuộc sống

61. Người ta chỉ là Tri kỷ hay là Bạn đời của bạn?

60. Người ấy là Tri kỷ hay Linh hồn song sinh của bạn

45. Đâu đó có câu chuyện của tôi

44. Kể về Sức mạnh của Loài Mèo

14. 9 dấu hiệu ai đó mà bạn biết đang nghĩ đến bạn


Người thấu cảm

76. Bạn đang thức tỉnh từ cái tôi cao hơn hay bản ngã của bạn?

68. Giấc mơ đến từ đâu?

57. Như thế nào là một Người thấu cảm - Empath đích thực?

56. Tình yêu của người thấu cảm Empath có gì đặc biệt 

53. HƯỚNG DẪN TẠO VÀ SỬ DỤNG NƯỚC MẶT TRĂNG - LUNAR WATER

19. 7 dấu hiệu bạn là linh hồn già cỗi - linh hồn trưởng thành

13. Selenite - Trụ đá thần kỳ

0 comments:

Do you like me ?

ups